Đi sửa điện thoại iPhone nếu không biết điều này dễ bị 'chặt chém', máy hư hỏng thêm

author 06:47 06/05/2019

(VietQ.vn) - Sau khi dùng chiếc điện thoại iPhone rất hay gặp lỗi. Để khắc phục nhiều người đã mang đi sửa nhưng do không tìm hiểu kỹ nên thường bị "chặt chém".

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

Theo tổ tư vấn của Thế giới Di động, khi điện thoại iPhone hư hỏng thường nhiều người không tìm hiểu kỹ mà đã mang máy ngay ra các cửa hàng để nhờ thợ sửa chữa. Điều này không chỉ gây tổn hại tới máy nếu thay thế bằng các linh kiện kém chất lượng mà còn bị mất một khoản tiền không nhỏ.

Thực tế, linh kiện thay thế trên thị trường có rất nhiều loại, mỗi loại có 1 mức giá khác nhau. Về cơ bản được chia làm 2 loại chính là zin và linh kiện. Nhưng chất lượng có đi cùng với giá tiền hay không? Giá cao có chắc là sẽ mua được hàng tốt, hay chỉ do thương gia đẩy giá? 

Người tiêu dùng phải biết rằng, với hàng linh kiện zin, số lượng thực tế thường ít, cũng như giá tiền cao hơn, loại này được giới thợ sửa chữa ưa chuộng (chủ yếu là màn hình, vì đây là linh kiện có giá nhất trên một chiếc smartphone ngày nay). Khi thay thế sẽ có chất lượng tốt và khó hư hỏng hơn.

Sửa chữa điện thoại iPhone cần đặc biệt lưu ý kẻo mất tiền oan do linh kiện kém chất lượng

Sửa chữa điện thoại iPhone cần đặc biệt lưu ý kẻo mất tiền oan do linh kiện kém chất lượng

 

Tuy nhiên nhiều cửa hàng vẫn thu gom hàng và các con buôn nhỏ lẻ cũng săn "hàng xác, hàng lỗi" để gom linh kiện bán cho người dùng. Thông thường, thợ thường thu nguyên máy rồi rã xác bán cho dân cửa hàng thay thế, giá mua vào nguyên máy chết main hoặc máy iCloud cũng tương đối mềm.

Tinh vi hơn, nhiều cửa hàng với trình độ chế tạo, bắt chước nhanh của Trung Quốc, một số loại màn hình linh kiện cũng có đầy đủ tính năng cũng như hiển thị tương đối gần như zin nhưng độ bền thì không bằng, nhiều thương gia nhập về để giảm giá thành sản phẩm.

Chính vì những lý do trên mà khi mang điện thoại ra cửa hàng sửa chữa người tiêu dùng nhất định phải lưu ý một số điểm dưới đây:

Cần xác định mức độ hư hỏng của điện thoại iPhone

Theo tư vấn của Bệnh viện điện thoại 24h, trước tiên người dùng phải xác định được độ hư hại của điện thoại vì nhiều nơi sửa chữa thường nói nhiều bệnh hơn để nhằm tăng chi phí sửa chữa cho một lần công. Vì thế người dùng cần phải kiểm tra thật kỹ máy của mình trước khi mang máy đi sửa chữa kẻo mất tiền oan.

Để giảm bớt rủi ro thì luôn có các biện pháp đề phòng. Khi điện thoại bị hỏng nên nhờ người thân có kinh nghiệm kiểm tra giúp xem máy hư ở đâu. Nếu đem ra trung tâm sửa chữa điện thoại thì cần cẩn thận ghi rõ sêri, làm dấu hoặc chụp hình lại để so sánh. Và nếu có điều kiện nên ngồi xem thợ trực tiếp sửa máy.

Kiểu ngủ ‘tiếp tay’ cho bệnh ung thư nhiều người đang gặp phải(VietQ.vn) - Theo các nhà khoa học Mỹ, nếu ngủ gián đoạn, thức dạy một hoặc nhiều lần trong đêm sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư khó điều trị.

Cẩn thận với chiêu làm giá của các cửa hàng

Sau khi nhận máy thì cửa hàng trung tâm nào cũng sẽ báo tình trạng hư hỏng và báo giá cho người tiêu dùng. Nhưng có một số trường hợp khi người dùng đã về, nơi sửa điện thoại sẽ tìm thêm lỗi và gọi điện báo giá cao hơn gấp nhiều lần. Nếu đồng ý sửa thì sau khi sửa xong phải trả với giá “cắt cổ”. Còn nếu không đồng ý sửa thì họ sẽ trả máy và có thể máy người dùng sẽ bị "luộc đồ" hoặc bị phá cho hư thêm.

Lựa chọn nơi suy tín để sửa chữa điện thoại

Nếu điện thoại iPhone hư hỏng nên chọn một địa chỉ uy tín để sửa chữa vì hiện nay có rất nhiều cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín được đánh giá cao của người dùng hay thậm chí có thể đem ra trung tâm sửa chữa điện thoại lớn để nhận được những dịch vụ tốt và ưu đãi hơn. Không nên ham rẻ nếu chưa nắm rõ cũng như không có kinh nghiệm đối với thị trường linh kiện điện thoại hiện nay.

An Dương 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang