Đi tìm 'hồn' ẩm thực xứ Nẫu tại khu nghỉ dưỡng hàng đầu Quy Nhơn
Quy Nhơn – viên ngọc mới của du lịch MICE tại miền Trung
Lạc bước giữa thiên đường ảnh cưới đẹp ngất ngây tại Quy Nhơn
Loại hình bất động sản 'hốt bạc' gây sốt tại Quy Nhơn
Ai đã từng một lần đến xứ Nẫu, hẳn sẽ không chỉ choáng ngợp với phong cảnh hữu tình và sự nồng hậu của người dân địa phương, mà chắc chắn còn ngất ngây với những hương vị ẩm thực độc đáo của nơi đây.
Với hệ thống nhà hàng, quầy bar mang đặc trưng và màu sắc riêng, khu nghỉ dưỡng 5 sao FLC Quy Nhơn nằm hiền hòa bên bờ biển Nhơn Lý chính là một sự lựa chọn hấp dẫn cho những tín đồ ẩm thực. Dưới bàn tay của các đầu bếp, các món ăn địa phương cũng được nâng tầm, trở thành mỹ vị vừa ngon miệng vừa đẹp mắt.
Trong đó, chỉ cách biển vài bước chân, nhà hàng Hương Biển với thiết kế không gian mộc mạc nhưng độc đáo, sẽ mang đến cho du khách một trải nghiệm ẩm thực khác lạ trong làn gió biển mát lành.
Linh hồn ẩm thực Quy Nhơn
Tại FLC Quy Nhơn, tré trở thành món ăn không thể thiếu trên bàn nhậu bởi sự “bắt tửu, bắt bia” mà món đặc sản này mang lại.
Ẩm thực dân dã
Đằng sau những món ăn tưởng như rất đỗi bình dị của xứ Nẫu lại là cả một phương thức chế biến và thưởng thức đặc biệt. Người đầu bếp FLC cũng không quên thổi nét đặc trưng cho những món ăn này bằng những bí kíp riêng.
Bánh xèo ở đâu cũng có nhưng bánh xèo tôm nhảy Bình Định ngon và hấp dẫn với các thành phần đều là đặc sản của địa phương. Gạo được xay từ loại lúa ở cánh đồng khu Đông. Tôm là loại tôm đất sống nước lợ ở đầm Thị Nại. Nước chấm được pha chế từ nước mắm nguyên chất...
Trong khi đó, sứa nước lèo lại là món ăn mang đầy tâm huyết của người đầu bếp bởi sự cầu kỳ ở khâu chuẩn bị. Nước lèo đòi hỏi cần có độ sánh, ngọt đậm hương vị của tôm, cay cay vị gừng và hăng hăng mùi rau húng. Khi nước lèo đã sẵn sàng, đầu bếp sẽ bày sứa cùng các nguyên liệu ăn kèm gồm lạc rang, xoài chua thái sợi, thân chuối hột xắt mỏng, hoa chuối, rau thơm và không thể thiếu một vài quả ớt xanh miền Trung cay nồng…
Ngoài ra, ẩm thực dân dã đất Bình Định không thể bỏ qua món bánh canh và bún rạm nức tiếng. Đây cũng là món ăn sáng quen thuộc của du khách khi nghỉ dưỡng tại FLC Quy Nhơn. Khi tô bánh canh, bún rạm nghi ngút khói được dọn lên phục vụ thực khách, không thể thiếu chút hành xanh điểm xuyết để tạo màu sắc thật hài hòa.
Hương vị của biển
Như một món quà mà thiên nhiên ban tặng, biển xứ Nẫu đâu chỉ đẹp say lòng người với những Kỳ Co, Eo Gió… mà còn mang đến một nguồn hải sản phong phú.
Ngoài ẩm thực dân dã, thực đơn nhà hàng tại FLC Quy Nhơn còn phục vụ thực khách những những món ăn mang đậm hương vị biển cả.
Sự hòa quyện của nhiều hương vị chua, cay, ngọt, mặn đã biến nộm trở thành món ăn được yêu thích tại FLC Quy Nhơn. Từ món nộm ốc Quy Nhơn, nộm hải sản, nộm cá cơm… đều là những sự lựa chọn tuyệt vời để cân bằng vị giác.
Kết hợp cách “decor” đẹp mắt của các đầu bếp chuyên nghiệp, những món ăn này chắc chắn sẽ đánh thức tất cả giác quan của thực khách và mang đến những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
Chỉ với 750.000 VND/ người lớn, 350.000 VND/ trẻ em và miễn phí cho trẻ em dưới 3 tuổi, đừng bỏ lỡ đêm tiệc Buffet thịnh soạn chào đón mùa lễ hội tại FLC Quy Nhơn với cơ hội:
Thời gian: 18h00 ngày 21, 22, 24, 27, 28, 31/12/2019 Chi tiết vui lòng xem tại fanpage FLC Quy Nhơn, liên hệ hotline: (+84) 256 628 8888 hoặc email: [email protected] |
Hồng Tiệp