Dịch bệnh bùng phát: Cục Hàng không đề nghị ưu tiên tiêm vắc xin cho nhân viên

author 15:53 07/05/2021

(VietQ.vn) - Cục trưởng Đinh Việt Thắng đã có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố nơi có cảng hàng không, sân bay hoạt động đề nghị ưu tiên tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 cho nhân viên hàng không.

Theo Cục Hàng không, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tiếp tục xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Bên cạnh đó, tại các cảng hàng không, sân bay, đặc biệt là các cảng hàng không quốc tế tập trung lưu lượng lớn hành khách, các nhân viên hàng không tiếp xúc trực tiếp với hành khách, hành lý, hàng hóa có nguy cơ lây nhiễm vi rút cao.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả, hạn chế lây nhiễm ra cộng đồng, đồng thời tạo tâm lý ổn định, yên tâm phục vụ hành khách của nhân viên hàng không, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan xem xét, ưu tiên tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 cho các nhóm nhân viên hàng không thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với hành khách, hàng hóa (nhân viên hàng không phục vụ hành khách, hàng hóa, hành lý; tiếp viên; phi công; kiểm soát viên không lưu; cảng vụ hàng không).

Cục Hàng không cho rằng, việc nhân viên các cảng hàng không, sân bay trực tiếp tiếp xúc với hành khách được tiêm vắc xin phòng Covid-19 không chỉ giúp bảo vệ an toàn cho sức khỏe của cho CBCNV tại Cảng mà còn góp phần quan trọng trong công tác phòng chống dịch, tạo sự tin tưởng, yên tâm cho hành khách đi máy bay

Dịch bệnh bùng phát: Cục Hàng không đề nghị ưu tiên tiêm vắc xin cho nhân viên

Cục Hàng không đề nghị ưu tiên tiêm vắc xin cho nhân viên.

Hồi tháng 2, ông Đinh Việt Thắng cũng đã kiến nghị Bộ Giao thông vận tải ưu tiên tiêm vắc xin ngừa COVID-19 đợt 1 cho các nhân viên hàng không trực tiếp tiếp xúc với hành khách, hàng hóa. Thời điểm đó, Cục trưởng Cục Hàng không cũng có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không tăng cường các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19 tại các sân bay.

Cục trưởng Cục Hàng không yêu cầu tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động của đơn vị cài đặt ứng dụng truy vết Bluezone và phải thường xuyên bật Bluetooth để ứng dụng hoạt động hiệu quả nhằm cảnh báo sớm nguy cơ tiếp xúc với người nhiễm, người nghi nhiễm và giúp cơ quan chức năng phát hiện, truy vết nhanh người có khả năng bị lây nhiễm. Tại các sân bay, cần nhắc nhở hành khách đứng giãn cách khi làm thủ tục; tăng số lượng xe buýt trung chuyển hành khách từ nhà ga ra tàu bay và ngược lại để đảm bảo khoảng cách trên xe. Tăng cường các trang bị phòng hộ cá nhân cho toàn bộ nhân viên làm việc tại các cảng hàng không để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Phương Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang