Điểm chuẩn đại học năm 2014: Hàng loạt trường Đại học công bố điểm chuẩn

author 06:18 20/07/2014

Nhiều trường đã công bố điểm chuẩn Đại học năm 2014. ĐH Đà Nẵng công bố kết quả tuyển sinh các thí sinh dự tuyển khối V vào ngành Kiến trúc, ĐH Bách khoa Đà Nẵng.

Sự kiện:

Tin tức trên Báo Dantri cho hay, điểm chuẩn trúng tuyển khối V ĐH Bách khoa Đà Nẵng năm nay là 29 điểm. Tổng điểm xét tuyển bao gồm tổng điểm trung bình môn Văn 5 học kỳ (học kỳ 1 và 2 lớp 10 và 11, học kỳ 1 lớp 12), điểm thi môn Toán (nhân hệ số 1,5), điểm Vẽ mỹ thuật (nhân hệ số 2) và điểm ưu tiên (nếu có).

Điều kiện xét tuyển là thí sinh không có môn nào bị điểm không; điểm trung bình môn Văn 5 học kỳ như trên đạt từ 5,5 điểm trở lên; điểm vẽ mỹ thuật  chưa nhân hệ số đạt từ 5 điểm trở lên, đã nhân hệ số đạt từ 10 điểm trở lên.

Thí sinh xem điểm thi

Thí sinh có tổng điểm cao nhất (không tính điểm ưu tiên) là thí sinh Huỳnh Thị Mỹ Linh (trú tại Điện Bàn, Quảng Nam) có tổng điểm là 36 diểm.

Theo Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng, năm nay ĐH Đà Nẵng tuyển sinh riêng ngành Kiến trúc nên  có thể công bố điểm và xét tuyển ngay sau khi chấm thi xong mà không cần chờ “Hội nghị họp bàn về tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào” (điểm sàn cũ) nên có tính tự chủ cao. Những thí sinh trúng tuyển sẽ được gọi nhập học sớm để làm quen và tham gia một số hoạt động của trường trước khi vào học chính thức.

Tin mới trên báo Giáo dục và thời đại cho hay, kỳ tuyển sinh 2014, Trường ĐH Hồng Bàng thực hiện đồng thời hai phương thức tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy là thi ba chung và xét tuyển học bạ THPT.

Với thi 3 chung, trường tổ chức thi tuyển sinh và xét nguyện vọng bổ sung theo lịch trình của Bộ GD&ĐT; chỉ tiêu dành cho hình thức tuyển sinh này là 75% (1.800 chỉ tiêu ĐH và 525 chỉ tiêu CĐ).

Trường dành 25% chỉ tiêu để xét tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng (600 chỉ tiêu ĐH và 175 chỉ tiêu CĐ).

Điều kiện để được xét tuyển: Tốt nghiệp THPT; điểm trung bình các môn thuộc khối xét tuyển trong 3 năm học THPT đạt 6,0 trở lên đối với bậc ĐH và 5,5 đối với bậc CĐ; xếp loại đạo đức 3 năm THPT đạt loại khá trở lên.

Khi đạt tất cả các điều kiện xét tuyển thì tổng điểm trung bình các môn xét tuyển được tính để xét tuyển. Quá trình xét tuyển được tính từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Như vậy, đến thời điểm này đã có 4 trường ĐH thực hiện tuyển sinh riêng công bố điểm trúng tuyển, gồm: ĐH Hồng Bàng, ĐH Đồng Tháp, ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu và ĐH Công nghệ TPHCM.

Nguyên Anh 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang