Điểm chuẩn năm 2017 sẽ tăng nhẹ so với năm 2016

authorHoàng Dương 04:00 25/07/2017

(VietQ.vn) - Theo đó, trong kì tuyển sinh năm nay, nhiều trường đại học dự kiến sẽ tăng điểm chuẩn so với năm 2016.

Sự kiện: Kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Theo đó, nhiều lãnh đạo các trường đại cho biết, điểm chuẩn năm 2017 sẽ tăng nhẹ so với năm 2016. Bởi điểm thi THPT quốc gia năm 2017 tăng cùng với đó, nhiều trường đến thời điểm này đã tuyển được một lượng thí sinh nhất định, vậy nên các chỉ tiêu còn lại sẽ ít và điểm chuẩn các ngành có nhiều thí sinh tuyển thẳng, xét tuyển sẽ tăng cao.

Trong khi đó, trả lời báo chí ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết, điểm chuẩn xét tuyển sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tại thời điểm hiện tại rất khó đưa ra dự đoán chính xác.

Tuy nhiên, căn cứ vào những dữ liệu về phổ điểm, sự điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh dự kiến điểm chuẩn năm 2017 sẽ cao hơn năm 2016 từ một đến vài điểm ở một số ngành.

Điểm chuẩn năm 2017 sẽ tăng nhẹ so với năm 2016

Điểm chuẩn năm 2017 sẽ tăng nhẹ so với năm 2016 - Ảnh minh họa. 

Trước đó, các chuyên gia tuyển sinh nhận định, điểm chuẩn năm 2017 sẽ tăng mạnh ở khối ngành kinh tế. Các khối ngành khác có tăng nhưng không đáng kể.

Theo lịch tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến 17h ngày 25/7, các sở giáo dục đào tạo vẫn tiếp tục rà soát, hoàn thiện và đồng bộ dữ liệu điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh lên hệ thống quản lý chung.

Theo quy định, trước 17h ngày 25/7, các sở giáo dục đào tạo phải hoàn thiện xong việc nhập dữ liệu lên hệ thống chung.

Trong thời gian này, các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu (có tăng số nguyện vọng xét tuyển) có thể kiểm tra thông tin thay đổi nguyện vọng của mình trên hệ thống có chính xác như trên phiếu hay không.

Bên cạnh đó, tất cả những trường đại học đã có kết quả xét tuyển, tuyển thẳng, các trường có thi môn năng khiếu... phải cập nhật thông tin lên hệ thống.

Sau 17h ngày 25/7, các trường cũng như các nhóm trường đại học sẽ được Bộ cho phép tải dữ liệu đăng ký nguyện vọng của thí sinh về để phân tích và tiến hành chạy thử phần mềm xét tuyển.

Từ ngày từ ngày 28-30/7 Bộ sẽ sẽ thực hiện lọc ảo toàn quốc song song với việc điều chỉnh xét tuyển của các trường và nhóm trường để đảm bảo các trường tuyển sinh đúng chỉ tiêu theo quy định. Theo dự kiến, Bộ sẽ chạy lọc ảo 6 lần và gửi danh sách về cho các trường để các trường điều chỉnh.

Danh sách trúng tuyển chính thức sẽ được Bộ gửi cho các trường để công bố trước ngày 17h ngày 1/8 theo quy chế.

Bộ GD&ĐT cũng đã thống nhất với Bộ Quốc phòng và Bộ Công an đẩy nhanh tiến độ xét tuyển của các trường khối công an, quân đội. Điều này sẽ giúp các trường bên ngoài khối có đủ thông tin và thêm cơ sở để lọc ảo. Theo kế hoạch, các trường công an, quân đội sẽ công bố kết quả sớm hơn so với lịch chung của khối dân sự.

Dự kiến nhiều khả năng các trường khối công an, quân đội sẽ công bố kết quả trong khoảng thời gian từ ngày 29/7 đến 31/7.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang