Điểm danh dàn chân dài bị cuốn hút bởi Mottainai 2014 vì trẻ em thiệt thòi

author 10:43 23/09/2014

(VietQ.vn) – Á hậu Dương Tú, Trà Ngọc Hằng và rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng sẽ tham gia ngày hội “ Trao yêu thương – nhận hạnh phúc” - Mottainai 2014 vì trẻ em thiệt thòi do Báo phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức.

Á hậu Dương Tú Anh là một trong những thành viên tích cực tham gia hoạt động ý nghĩa này

Á hậu Dương Tú Anh là một trong những thành viên tích cực tham gia hoạt động ý nghĩa này

Ngày hội “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” Mottainai là một trong những ngày hội được tổ chức thường niên nhằm gây quỹ ủng hộ những hoàn cảnh thiệt thòi, cũng như hướng những người tham gia vào các hoạt động cộng đồng mang nhiều ý nghĩa. Đây cũng là một trong những sự kiện hướng tới “Tháng phụ nữ” và kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2014).

Tiếp nối sự thành công của “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc” Mottainai Giáng sinh 2013 diễn ra ở TPHCM. Ngày hội năm nay Báo Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp với 2 đơn vị cùng tổ chức Ngày hội “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” Mottainai 2014. Ngày hội sẽ diễn ra vào ngày 27/9/2014 tại 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Tại đây, những món đồ được ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm sẽ được bán với mức giá tượng trưng.

Bên cạnh diễn viên - người mẫu - MC Bình Minh tiếp tục là Đại sứ của Ngày hội “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” Mottainai 2014, nhiều người nổi tiếng như: Hoa hậu PNVN qua ảnh 2000 Trần Bảo Ngọc, Hoa hậu Thân thiện 2008 Dương Thùy Linh, Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân, Á hậu Việt Nam quốc tế 2011 Trà Ngọc Hằng, Á hậu PNVN qua ảnh 2012 Vũ Ngọc Hoàng Oanh, Á hậu Việt Nam 2012 Dương Tú Anh, Top 5 Hoa hậu Việt Nam - Người đẹp Áo dài 2012 Vũ Ngọc Anh, Á hậu Thể thao Thế giới 2014 Phạm Hương, diễn viên Diệu Hương, nhà thiết kế Hà Duy, MissKhuê, chuyên gia trang điểm Kenny Thái, cùng các ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh, Minh Quân, Phạm Thu Hà, Dương Hoàng Yến - Vũ Hà Anh, MC Lê Anh, MC Thùy Linh (VTV)… đã gửi các đồ dùng của mình để đấu giá cũng như nhận lời trực tiếp tham gia Ngày hội.

Á hậu Trà Ngọc Hằng

Á hậu Trà Ngọc Hằng

Trong số những món đồ được mang ra bán đấu giá có những món đồ được quyên góp từ chính những nghệ sĩ nổi tiếng, những hoạt động diễn ra trong lễ hội cũng mang đến không gian văn hóa ấn tượng. Cũng tại ngày hội người tham gia cũng có cơ hội sở hữu các sản phẩm, quà lưu niệm do các nghệ sĩ, hoa hậu, người đẹp… gửi tặng và tham dự các hoạt động ca nhạc, giao lưu với người nổi tiếng, trò chơi dân gian, nhảy flash mob, ẩm thực, tư vấn - dịch vụ làm đẹp, chụp ảnh trong trang phục truyền thống, thử làm người mẫu ảnh bìa Thế giới Phụ nữ... Toàn bộ số tiền thu được từ Ngày hội sẽ dành tặng hàng trăm em nhỏ thiệt thòi như trẻ mồ côi ở làng trẻ Birla, trẻ nhiễm HIV đang được chăm sóc tại Trung tâm giáo dục lao động số 2 (Ba Vì, Hà Nội), học sinh nghèo học giỏi là con em thành viên TYM, trẻ mầm non ở Pải Lủng (Mèo Vạc, Hà Giang)...

Ca sĩ Dương Hoàng Yến - Vũ Hà Anh

Ca sĩ Dương Hoàng Yến - Vũ Hà Anh

Bên cạnh diễn viên - người mẫu - MC Bình Minh tiếp tục là Đại sứ của Ngày hội “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” Mottainai 2014

Bên cạnh diễn viên - người mẫu - MC Bình Minh tiếp tục là Đại sứ của Ngày hội “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” Mottainai 2014

Ca sĩ Minh Quân

Ca sĩ Minh Quân

Ca sĩ Ngọc Anh

Ca sĩ Ngọc Anh

“Mottainai” xuất phát từ Nhật Bản, là một thán từ trong ngôn ngữ của người Nhật từ xa xưa, có ý nghĩa là " Lãng phí quá!". Câu cảm thán này thường được dùng khi những vật hữu dụng (thức ăn, thời gian, trí tuệ, năng lực…) bị bỏ đi một cách đáng tiếc trong lúc giá trị sử dụng vẫn còn.
Trong Phật giáo truyền thống: Mottainai dùng để chỉ sự hối hận đối với việc lãng phí các nguồn lực của cuộc sống - bởi đó là món quà của thiên nhiên, trên hết là sự linh thiêng, cao cả.

Trong quan niệm về Mottainai hiện đại được thể hiện trong “4Rs của: giảm, tái sử dụng, tái chế và sửa chữa".

Ngày hội Mottainai là dịp để mọi người có thể có được những vật phẩm hữu ích bằng cách trao đổi những đồ dùng đã hết giá trị sử dụng đối với bản thân mình dựa trên tinh thần “cũ người mới ta”.

Ngày hội Mottainai không chỉ là dịp để người tham gia thanh lý đồ đạc và mua lại những món đồ mình cần từ người khác, mà còn là cơ hội để gặp gỡ, làm quen với mọi người, tạo không khí thân thiện, vui vẻ cho cuộc sống.

Bảo An

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang