Diễn đàn KH&CN: Ngày hội trình diễn công nghệ và kết nối đầu tư

authorUyên Chi 14:47 27/04/2016

(VietQ.vn) - Diễn đàn là ngày hội để trình diễn công nghệ và kết nối đầu tư hướng tới đối tượng sinh viên, nhà nghiên cứu khoa học trẻ và các nhóm khởi nghiệp.

Sự kiện: CHÀO MỪNG NGÀY KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

Diễn đàn Khoa học và công nghệ: Ngày hội trình diễn công nghệ và kết nối đầu tưCác trò chơi tập thể tại ĐH FPT Hòa Lạc

Trong năm 2016, Diễn đàn sẽ được tổ chức tại bốn thành phố lớn: Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Thái Nguyên. Với chủ đề: “Kết nối tri thức – Kiến tạo tương lai”, Ban tổ chức mong muốn xây dựng cầu nối giữa những người đam mê nghiên cứu khoa học, giới khởi nghiệp với chuyên các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực; các doanh nghiệp và quỹ đầu tư.

Được tổ chức với mô hình triển lãm, trình diễn công nghệ - kết nối đầu tư tạo điều kiên cho các cá nhân, tổ chức nhận được góp ý và phản biện của các chuyên gia về yếu tố chuyên môn, thị trường cũng như có thể đuược tiếp nhận bảo trợ và đầu tư từ các tổ chức quan tâm. 

Diễn đàn Khoa học và Công nghệ lần 1 đã được tổ chức thành công tại Khu công nghệ cao Hoà Lạc, Hà Nội với sự tham gia của 8 trường đại học, học viện phía Bắc: Đại học FPT, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, Đại học Kinh tế - Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Học viện Ngân hàng và đại học Thái Nguyên. Về phía các tổ chức hỗ trợ có Đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Cục sở hữu trí tuệ, Chủ nhiệm đề án thung lũng Silicon Việt Nam, Văn phòng Chuyển giao Công nghệ Hoà Lạc.

Các trò chơi tập thể tại ĐH FPT Hòa Lạc

Những phần trình diễn của sinh viên

Nhiều sáng chế, ý tưởng nghiên cứu đã được trình diễn tại Diễn đàn, trong đó có xe đạp điện 2 bánh tự cân bằng của ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên), thiết bị chỉ đường thông minh cho người khiếm thị thuộc ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Thái Nguyên), trình diễn Robotic của trường ĐH FPT, mô hinhf truyền dữ liệu bằng tấm đồng của Học viện Bưu chính viễn thông...

Các cá nhân và nhóm khởi nghiệp sẽ được đăng ký bàn triển lãm để giới thiệu công nghệ, sản phẩm của mình tới cộng đồng hơn 2000 người tham gia Diễn đàn.

Tại hội nghị theo mô hình Fishbowl, sinh viên và các nhóm khởi nghiệp sẽ chủ động điều phiếu chương trình và thảo luận về các vấn đề mà mình thực sự quan tâm với sự hỗ trợ từ chuyên gia và doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp và tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp tham dự.

Bên cạnh đó, trong năm 2016 các buổi trao đổi chuyên đề chuyên sâu sẽ được tổ chức hàng tháng cho từng nhóm đối tượng phù hợp để nuôi dưỡng khuyến khích, định hướng và hỗ trợ hoàn thiện các sản phẩm nghiên cứu.

Diễn đàn Khoa học và Công nghệ được khởi xướng và triển khai bởi Văn phòng Chuyển giao công nghệ - BQL Khu CNC Hòa Lạc, Bộ Khoa học và Công nghệ. Mục tiêu của Diễn đàn là xây dựng môi trường khuyến khích các hoạt động nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, hướng tới việc thương mại hóa sản phẩm sáng chế, thành lập các doanh nghiệp khởi nghiệp có tư duy toàn cầu hóa.

Diễn đàn Khoa học và Công nghệ lần 2 được tổ chức tại trường Đại học Bách Khoa – Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 07/05/2016 với sự tham gia của hơn 10 trường Đại học, Cao đẳng khu vực phía Nam; 500 cá nhân, nhóm khởi nghiệp, hơn 100 doanh nghiệp và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, 50 quỹ đầu tư.

>> Diễn đàn Khoa học công nghệ: Kết nối những Cung - Cầu


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang