Điện thoại iPhone hết bộ nhớ, cách giải phóng dung lượng đơn giản

authorNgọc Nga 06:32 11/09/2019

(VietQ.vn) - Khi điện thoại iPhone báo đầy bộ nhớ nhiều người không biết phải làm cách nào để giải phóng dung lượng. Thực tế có rất nhiều cách để khắc phục vấn đề này.

Khi iPhone báo hết dung lượng lưu trữ khiến người dùng điện thoại cảm thấy khó chịu bởi mỗi khi muốn lưu bất kỳ thứ gì vào điện thoại đều không thể làm được. Tuy nhiên theo các chuyên gia công nghệ của Thế giới Di động, sẽ không khó để người dùng có thể tự khắc phục điều này.

Hãy xóa các ứng dụng tốn dung lượng

Dung lượng trên iPhone có giới hạn, do đó hãy chọn lọc những ứng dụng nào thật sự cần thiết để cài đặt và giữ lại thiết bị. Trước khi làm điều này, hãy kiểm tra nhanh tổng dung lượng bỏ ra cho từng ứng dụng. Theo đó hãy truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud > Quản lý dung lượng.

 iPhone luôn báo hết dung lượng nhưng có nhiều cách để khắc phục

Xóa ảnh trong thùng rác

Nhiều người chỉ có thói quen xóa ảnh trong thư viện mà không bao giờ xóa ảnh trong thùng rác. Điều này vẫn chưa đủ, bởi những hình ảnh này vẫn sẽ hiện hữu trên iPhone trong vòng 30 ngày, tại thư mục thùng rác. Nếu thực sự muốn xóa hình ảnh để dọn dẹp iPhone có thể vào Ảnh > Album > thư mục Đã xóa gần đây > Xóa tất cả.

Dọn dẹp iCloud bị đầy

iCloud là đám mây của Apple, giúp lưu trữ dữ liệu như tệp tin sao lưu, hình ảnh,... Từ đó tiết kiệm được bộ nhớ cho iPhone bởi tính tối giản hình ảnh sau khi sao lưu lên iCloud. Và dĩ nhiên iCloud sẽ gần như ngưng tiếp nhận dữ liệu nữa khi bộ nhớ iCloud báo đầy.

Để dọn dẹp bộ nhớ iCloud cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud > Quản lý dung lượng. Tại đây danh sách những mục đã chiếm dữ liệu sẽ hiện ra như thư viện ảnh, các bản sao lưu, các tài liệu,... Từ đó có thể dọn dẹp dễ dàng hơn.

Sạc pin điện thoại vào chậm - vài thủ thuật khắc phục nhanh và đơn giản(VietQ.vn) - Hiện tượng khi sạc pin điện thoại nhưng vào chậm hoặc không vào có nhiều nguyên nhân. Dù là nguyên nhân nào thì người dùng nên tự tìm cách khắc phục trước, tránh mang ra cửa hàng phải mất tiền sửa.

Ngừng sử dụng My Photo Stream

Photo Stream là một tính năng có sẵn cho người dùng iDevice. Nó sẽ tự động đồng bộ hình ảnh bạn chụp trên tất cả các thiết bị sử dụng cùng tài khoản iCloud. Nếu không có nhu cầu sử dụng tính năng này thì tốt nhất nên loại bỏ nó đi. Lưu ý, trước khi tắt My Photo Stream nên lưu lại mọi hình ảnh muốn giữ lại. Để ngưng sử dụng người dùng vào Cài đặt > Ảnh & Camera và tắt tính năng Kho Ảnh của tôi đi.

Xóa các tin nhắn văn bản cũ

Giữ quá nhiều tin nhắn cũ trên iDevice mất một lượng lớn dung lượng trống, gây ra tình trạng trì trệ. Nếu không có thời gian xóa thủ công có thể thiết lập chế độ tự xóa tin nhắn cũ sau một thời gian nhất định nào đó. Vào Cài đặt, chọn Tin nhắn và sau đó vào Lưu tin nhắn và chọn 30 ngày hoặc 1 năm.

Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR

HDR cho phép iPhone cân bằng tối và sáng để bức ảnh có chất lượng tốt hơn. Do đó không có lý do gì phải giữ lại những bức ảnh gốc. Nên tắt đi tính năng giữ ảnh gốc để trống một phần bộ nhớ thiết bị. Để thực hiện việc này người dùng hãy vào Cài đặt > Ảnh & Camera > tắt tính năng Lưu Ảnh Thường.

Xoá bộ nhớ cache của trình duyệt

Khi duyệt web, các trình duyệt sẽ sinh ra các bộ nhớ đệm được gọi là bộ nhớ cache. Chúng thực sự không cần thiết nhưng lại chiếm khá nhiều dung lượng trên iPhone. Vào Cài đặt > Safari, sau đó chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web để thực hiện xóa bộ nhớ cache của trình duyệt.

Ngọc Nga

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang