Điều tra dấu hiệu bảo kê 'xe vua' của lực lượng chức năng

author 09:25 30/08/2015

Chiều 29/8, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an cho biết, sẽ khởi tố điều tra để làm rõ có sự “bảo kê” của lực lượng chức năng trong đường dây bán logo “xe vua” hay không. Sự việc đang nổi cộm ở TPHCM.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự  Bộ Công an.

Làm việc với Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến đã chỉ đích danh 2 loại logo được nhiều xe có biểu hiện chở quá tải sử dụng nhất là “Gara ôtô Thành Đô” và “Xe chở hàng”, nhưng qua trinh sát cho thấy gara Thành Đô chỉ là bãi xe chở hàng, không có hoạt động sửa chữa.

Theo đó, C45 đã lập chuyên án điều tra để làm rõ có sự “bảo kê” của lực lượng chức năng hay không.

Sau 5 tháng điều tra, cảnh sát hình sự đã tạm giữ 7 người liên quan đến đường dây bán logo, tự in và bán các logo giá từ 400 đồng đến 1.000 đồng song bán cho chủ xe giá 2,5 đến 3 triệu đồng/tháng.

Cục trưởng C45 nhấn mạnh, về thủ đoạn tổ chức, có một hệ thống nắm tình hình kiểm tra của lực lượng chức năng tại những chốt kiểm soát tải trọng xe lưu động, sau đó báo về cho trung tâm chỉ huy để thông tin cho tài xế. Nhóm người này móc nối với cán bộ làm nhiệm vụ, có cả thanh tra giao thông nắm tình hình. Khi có xe vi phạm, những người  này đến xin xỏ để không bị phạt hoặc giảm nhẹ mức phạt, nếu không xin được thì nộp phạt.

“C45 sẽ tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can để mở rộng điều tra làm rõ các cá nhân có liên quan “bảo kê” cho đường dây bán logo. Quan điểm của Bộ Công an là xử lý bất kỳ ai có vi phạm kể cả lực lượng công an và thanh tra giao thông ” - Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến khẳng định.

Tại buổi làm việc này, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiễn kiến nghị Bộ trưởng Đinh La Thăng cần có quy định dán logo trên kính xe để phòng ngừa tiêu cực, không để lái xe tự dán nhiều loại logo như hiện nay, các lực lượng thanh tra làm nhiệm vụ cần có tác phong chuyên nghiệp hơn như cảnh sát giao thông để tránh hiện tượng “bảo kê” xe quá tải.

Bộ trưởng Đinh La Thăng đánh giá cao công tác phá án của cảnh sát hình sự và hứa sẽ phối hợp chặt chẽ với C45 phát hiện tiêu cực trong quá trình kiểm soát xe quá tải. Trong chiều 29/8, Bộ trưởng GTVT đã trao bằng khen và kỷ niệm chương cho 9 cá nhân thuộc C45 đã có nhiều đóng góp cho ngành GTVT.

Theo Dân trí


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang