Điều tra đường dây chạy điểm vào đại học

author 09:07 26/09/2014

Ngày 23/9/2014, ngay sau khi trang Giáo dục của Báo Thanh niên Online đăng bài “Chạy điểm vào ĐH” phản ánh về “một đường dây “chạy” điểm vào các trường đại học”, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã ký công văn số 5228 gửi Cục An ninh Chính trị nội bộ (A83 – Bộ Công an).

chạy điểm đại học, sai phạm, pháp luật

Nhân vật trong bài báo chỉ vào giấy báo nhập học để chứng minh việc “chạy” vào được là có thật.

Nội dung công văn đề nghị Cục A83 phối hợp xác minh, xem xét xử lý nghiêm những sai phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày, Bộ GD&ĐT gửi công văn số 5229 đến báo Thanh niên về việc cung cấp thông tin liên quan đến đường dây “chạy điểm” vào ĐH chính quy năm 2014. Nội dung công văn nêu rõ:

Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với Cơ quan Công an để xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

Để xác minh xử lý được nhanh chóng, chính xác, Bộ GD&ĐT đề nghị báo Thanh niên cung cấp những thông tin và bằng chứng liên quan đến nội dung bài báo nêu trên mà báo thu thập được.

Theo GDTĐ

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (2)

Bình luận

Giáng Long

Tưởng gì, cái này có từ hồi năm 2011 rồi, lúc đó mấy người làm cộng tác tuyển sinh cho tôi đã làm cái này. Thời điểm đó, nếu thi xong mà thấy không có khả năng đỗ mà muốn đỗ, có giấy báo nhập học đoàng hoàng chỉ mất có 12-15 triệu tùy trường (trừ một số trường như an ninh, quân sự bà Bách Khoa... là không làm được). Sau 3 năm giờ mới moi ra được thì cũng đã nhiều thí sinh trót lọt rồi. Xem ra thì VN mình chẳng còn gì là không thể mua bán cả!!!

LÊ BÌNH

Một tệ nạn mà không ít người biết rõ là tình trạng chạy điểm "khoán đậu" vào các trường công an và sỹ quan quân đội là khá phổ biến.Thật nguy hiểm cho chế độ khi tình trạng này đã trở thành tệ nạn phổ biến mà hầu như gia đình nào có con em thi vào các trường nói trên đều được biết qua nhiều nguồn thông tin rỉ tai và được "hướng dẫn" của các trung gian có mối liên hệ đặc biệt với những cán bộ có trách nhiệm trong ngành.Trên thực tế , với một số tiền khá lớn , những thành phần "được chọn", đi "đúng đường", dù dốt nát cỡ nào đều có kết quả đầy thuyết phục ! Nguy thay!

tin liên quan

video hot

Về đầu trang