Đình chỉ chủ tịch và phó chủ tịch ngân hàng GPBank

author 16:18 26/05/2015

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành các quyết định đình chỉ quyền và nghĩa vụ đối với Chủ tịch, Phó chủ tịch và thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Dầu khí toàn cầu (GPBank). Đồng thời, chỉ định người đại diện mới điều hành ngân hàng này.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, căn cứ Luật Các tổ chức tín dụng và xét thực trạng quản trị, điều hành của GPBank, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có Quyết định đình chỉ quyền và nghĩa vụ của ông Tạ Bá Long đối với chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị và chức danh thành viên Hội đồng quản trị; Đình chỉ quyền và nghĩa vụ của ông Đoàn Văn An đối với chức danh Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị và chức danh thành viên Hội đồng quản trị; Đình chỉ quyền và nghĩa vụ của bà Tạ Thu Thủy đối với chức danh thành viên Hội đồng quản trị GPBank.  

Đồng thời, để đảm bảo hoạt động của GPBank tiếp tục diễn ra bình thường, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã Quyết định chỉ định bà Trần Thị Lệ Nga là người đại diện (bao gồm người đại diện theo pháp luật) của GPBank kể từ ngày 8/4/2015.

Bà Trần Thị Lệ Nga, nguyên trưởng ban kiểm soát của Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank) từ năm 2009 đến ngày 14/4/2015.

Bà Nga sinh năm 1961, gia nhập VietinBank từ năm 1988, trong đó có nhiều năm gắn bó với chi nhánh Chương Dương.

Tại Đại hội cổ đông thường niên của VietinBank ngày 14/4/2015, cổ đông VietinBank đã thông qua việc thôi giữ chức thành viên Ban kiểm soát của bà Trần Thị Lệ Nga để bà Nga nhận nhiệm vụ mới.

Cũng tại cuộc họp cổ đông của VietinBank hồi tháng 4, Chủ tịch Nguyễn Văn Thắng đã đề cập tới việc ngân hàng này sẽ tham gia tái cơ cấu tại GPBank và Ngân hàng Đại dương (OceanBank), thay vì sáp nhập với hai đơn vị này như một số thông tin đồn đoán.

Theo Dân trí

Hà Nội đình chỉ hàng loạt cán bộ sau vụ chặt hạ cây xanh
Đà Nẵng: Doanh nghiệp làm mất 400 ngôi mộ hoạt động 'chui'
Nên đọc


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang