Đình chỉ công tác thượng sĩ công an xịt hơi cay vào mặt nhà báo

author 10:56 22/04/2016

Thượng sĩ công an Nguyễn Ngọc Cường, người đã xịt hơi cay vào mặt nhà báo đang đi tác nghiệp ở Thanh Hóa, đã bị tạm đình chỉ công tác 7 ngày.

Đơn trình báo gửi cơ quan công an của nhà báo Trần Đại

Chiều tối ngày 21-4, nguồn tin từ Phòng Cảnh sát cơ động - Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đơn vị đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 7 ngày đối với thượng sĩ Nguyễn Ngọc Cường (SN 1986, đang công tác tại Trung đội đặc nhiệm - Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động) để làm rõ việc xịt hơi cay vào nhà báo Trần Đại.

Trong ngày hôm nay 22-4, Phòng Cảnh sát cơ động sẽ họp và đưa ra hình thức xử lý đối với thượng sĩ Nguyễn Ngọc Cường.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng ngày 21-4, nhà báo Trần Đại (Báo Pháp luật và Xã hội thường trú tại Thanh Hóa) đã có đơn trình báo gửi Công an TP Thanh Hóa đề nghị can thiệp, bảo vệ và điều tra làm rõ một người đàn ông đi xe máy BKS 36B4 - 665.88 có hành động khiêu khích rồi sau đó dùng bình hơi cay xịt về phía mặt nhà báo Trần Đại và một đồng nghiệp khi đang đi tác nghiệp trên đường Bà Triệu, phường Trường Thi, TP Thanh Hóa. Rất may 2 phóng viên đã tránh kịp nên không bị thương.

Qua xác minh biển số xe máy, người có hành động xịt hơi cay về phía nhà báo Trần Đại và đồng nghiệp là thượng sĩ Nguyễn Ngọc Cường, công tác tại Phòng Cảnh sát cơ động - Công an Thanh Hóa. Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo đơn vị này đã lập biên bản tạm giữ chiếc xe máy và bình xịt hơi cay, đồng thời cho biết không cử thượng sĩ Cường đi làm nhiệm vụ và bình hơi cay không phải của cơ quan.

Thượng tá Lê Văn Lý, Phó phòng Cảnh sát Cơ động - Công an tỉnh Thanh Hóa (quyền phụ trách phòng), cho biết rất đáng tiếc về sự việc trên, bởi dù bất cứ ai, đặc biệt là dân thường càng không được làm như thế.

>> Câu chuyện khởi nghiệp của 'ông trùm' ngành công nghiệp đồ uống

Theo NLĐ


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang