Đình chỉ, xử phạt nghiêm công trình mất an toàn lao động

author 18:12 07/11/2014

(VietQ.vn) - Ngay sau vụ tai nạn chết người tại công trình đường sắt trên cao, Bộ LĐ-TBXH gửi công văn tới UBND các tỉnh, TP, về việc thanh, kiểm tra an toàn, vệ sinh lao động ở những nơi đông người.

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

Theo đó, Bộ yêu cầu rà soát, tiến hành thanh tra, kiểm tra an toàn, vệ sinh lao động tại những nơi làm việc nguy cơ, rủi ro cao về tai nạn lao động, nơi đông người; đặc biệt tập trung chú ý các công trình xây dựng tiếp giáp với các khu đông dân cư, các đường giao thông đông người đi lại, các mỏ khai thác đá, nơi làm việc có yếu tố độc hại.

Thanh sắt rơi từ công trình đường sắt trên cao khiến người dân đi đường tử nạn

Yêu cầu người sử dụng lao động tạm đình chỉ ngay hoạt động và tiến hành khắc phục đối với những nơi thấy rõ nguy cơ xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Xử phạt nghiêm những trường hợp không chấp hành. Đối với những trường hợp vi phạm nghiêm trọng quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở những nơi đông người  theo Bộ luật Hình sự thì đề nghị cơ quan cảnh sát điều tra xem xét, khởi tố.

Về phía cơ quan quản lý, cần tiến hành thanh tra, kiểm tra, xác minh và xử lý những vụ ciệc báo chí phản ánh vi phạm các quy định về an toàn, vệ sinh lao động gây tai nạn lao động, gây bệnh tật ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động cũng như của người dân; gửi kết quả thanh tra, kiểm tra, xác minh và xử lý về Bộ LĐ-TB-XH và phản hồi đến cơ quan báo chí đã nêu vụ việc.

Khi có các sự việc nghiêm trọng xảy ra, tổ chức xử lý theo thẩm quyền  và báo cáo nhanh thông tin về Bộ LĐ  để có chỉ đạo, hỗ trợ xử lý kịp thời.

Hạ Lan

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang