Chất lượng sống

Sức khỏe

Ăn chocolate hợp lý khi mang thai để mẹ khỏe, con khỏe

author 11:56 31/08/2015

(VietQ.vn) - Trong chocolate có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho bà bầu, đặc biệt là “theobromine”, chất này giúp kích thích tim mạch, làm thư giãn các cơ, có thể cải tiện tuần hoàn ở nhau thai của phụ nữ mang thai.

Sự kiện: Bà bầu

Dinh dưỡng trong chocolate tốt cho bà bầu

Chocolate có nhiều chất gọi là “theobromine”, chất này giúp kích thích tim mạch, làm thư giãn các cơ, có thể cải tiện tuần hoàn ở nhau thai của phụ nữ mang thai và đặc biệt có thể làm giảm tới 69% nguy cơ mắc chứng tiền sản giật (chứng bệnh này gây áp lực lên các mạch máu, ngăn cản oxy và dưỡng chất từ cơ thể mẹ vận chuyển tới bào thai và có thể dẫn đến sinh non, thậm chí là bị thai bị chết).

Trong nghiên cứu của các nhà khoa học phát hiện rằng những phụ nữ mang thai ăn điều độ chocolate, nguy cơ bị tiền sản giật sẽ ít hơn. Ngoài ra, ăn chocolate còn làm tăng nồng độ serotonine, có khả năng điều hòa tính khí và giấc ngủ cho mỗi người, chống lại sự mệt mỏi, u uất. Trong chocolate còn chứa nhiều polyphenol còn giúp ngăn ngừa lão hóa tế bào.

Chocolate là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho bà bầu

Chocolate là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho bà bầu. Ảnh minh họa

Nghiên cứu cũng đưa ra được một lợi ích khác để chứng minh chocolate tốt cho sức khỏe bà bầu, đó là những em bé được sinh ra từ nhóm bà mẹ ăn chocolate trong thời gian thai nghén (đặc biệt là giai đoạn đầu) sẽ năng động và có nhiều hành vi lạc quan hơn: cười nhiều hơn. Những bé sinh ra từ nhóm bà mẹ stress nhưng ăn chocolate trong thời kỳ mang thai sẽ ít có biểu hiện lo lắng hơn các bé có mẹ stress nhưng không ăn chocolate khi mang thai.

Lưu ý khi bà bầu ăn chocolate

Tuy nhiên, trong chocolate cũng chứa một lượng caffein nhỏ. Vì vậy, mẹ bầu nên chắc rằng mình không “nạp” quá 200mg caffein mỗi ngày nhé!Việc tích lũy quá nhiều caffein sẽ gây ra trở ngại cho những hoạt động trong cơ thể. Bên cạnh đó, tiêu thụ quá nhiều chocolate cũng có thể dẫn đến bệnh tiểu đường và tăng cân nhanh do lượng calo chocolate cung cấp.

Các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu không nên ăn các loại chocolate có chứa kem. Nguyên nhân vì hầu hết các loại kem này đều được làm từ trứng sống và có khả năng chứa nhiều loại vi khuẩn có thể truyền cho thai nhi. Mẹ bầu cũng nên chọn chocolate hữu cơ và ít đường.

Thái Hà (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang