Dính hàng loạt vi phạm, Tập đoàn Tiến Bộ bị xử phạt 255 triệu đồng

author 11:02 20/08/2019

(VietQ.vn) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt Tập đoàn Tiến Bộ (mã TTB) với loạt vi phạm trong công bố thông tin và vi phạm nhiều lần, tổng số tiền phạt là 255 triệu đồng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành Quyết định số 241/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ (Địa chỉ trụ sở chính: Ngõ 1 đường Bắc Kạn, tổ 2, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).

Ảnh minh họa. 

Theo đó, công ty bị phạt 85 triệu đồng do không công bố thông tin theo quy định pháp luật. Cụ thể: Công ty không công bố thông tin trên hệ thống công bố thông tin của SSC, trên trang thông tin điện tử của HNX và trên trang thông tin điện tử của Công ty đối với Báo cáo tiến độ sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán theo định kỳ 6 tháng một lần cho đến khi hoàn thành dự án đối với đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ năm 2016 và chào bán ra công chúng để tăng vốn từ 193,5 tỷ đồng lên 387 tỷ đồng;

Công ty công bố thông tin không đúng thời hạn trên hệ thống công bố thông tin của SSC, trên trang thông tin điện tử của HNX và trên trang thông tin điện tử của Công ty các tài liệu: Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2017; Báo cáo tài chính quý 4/2017; báo cáo tài chính quý 1/2018; Quyết định của Tổng Giám đốc số 139/2018/QĐ-TGĐ ngày 24/05/2018 về việc miễn nhiệm Phó tổng Giám đốc Tô Hữu Khánh; 

Công bố thông tin thay đổi số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành theo Công văn số 193/công bố thông tin-TTB/2017 ngày 11/09/2017; Quyết định Hội đồng quản trị thông qua giao dịch của Công ty với Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Đất Vượng (người có liên quan với Tổng Giám đốc Công ty) đối với giao dịch hợp tác kinh doanh theo Biên bản làm việc ngày 28/11/2017).

Tình tiết tăng nặng là vi phạm hành chính nhiều lần quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 10 Luật Xử lý vi phạm hành chính và tình tiết giảm nhẹ là người vi phạm hành chính đã tích cực giúp đỡ cơ quan chức năng xử lý vi phạm hành chính quy định tại Khoản 2 Điều 9 Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Đồng thời, công ty này bị phạt tiếp 85 triệu đồng và buộc cải chính thông tin đối với nội dung báo cáo không chính xác theo quy định tại Khoản 5 Điều 34 Nghị định số 108/2013/NĐ-CP.

Được biết, nội dung báo cáo không chính xác là công ty đã thực hiện giao dịch với bên liên quan là Công ty cổ phần Đầu tư Địa ốc Đất Vượng (người có liên quan với Tổng Giám đốc Công ty). Tuy nhiên, công ty không trình bày trong Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2017 về giao dịch này.

TTB còn bị phạt thêm 85 triệu đồng do không báo cáo theo quy định của pháp luật và theo yêu cầu của SSC. Trước đó, SSC đã yêu cầu Công ty thực hiện kiểm toán tình hình sử dụng vốn đối với 03 đợt tăng vốn trong năm 2016 từ 73,5 tỷ đồng lên 387 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay Công ty chưa thực hiện báo cáo SSC về Báo cáo tình hình sử dụng vốn từ 03 đợt tăng vốn được kiểm toán theo đúng quy định của pháp luật và theo yêu cầu của SSC.

doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo không gọi vốn qua thị trường chứng khoán (VietQ.vn) - Khối doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo không gọi vốn trên thị trường chứng khoán Việt Nam mà khi cần vốn, sẽ gọi qua các kênh khác.

Thanh Minh

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang