Dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Chủ tịch TP.Hà Nội đề nghị 'không tăng giá dịch vụ'

author 08:40 27/02/2019

(VietQ.vn) - Chủ tịch TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung kêu gọi người dân thủ đô giúp đỡ các nhà báo, đại biểu quốc tế và trang trí nhà cửa sạch đẹp, không tăng giá hàng hóa dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ban hành chỉ thị kêu gọi người dân nâng cao trách nhiệm, tinh thần mến khách trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều (27-28/2).

Theo Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, đây là cơ hội tốt để quảng bá với thế giới về văn hóa, sự phát triển, hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam và thủ đô Hà Nội. Vì thế ông yêu cầu các đơn vị chức năng đảm bảo tốt vệ sinh môi trường, giữ an ninh, trật tự đô thị, an toàn giao thông trong những ngày tới.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Chủ tịch Hà Nội kêu gọi 'không tăng giá dịch vụ'

 Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đón ông Kim Jong-un tại sảnh khách sạn Melia. Ảnh: VGP.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng kêu gọi người dân nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật, giữ gìn, đảm bảo an ninh, trật tự; ăn mặc trang trọng, cầm cờ hoa tham gia vẫy chào khi có đoàn đại biểu di chuyển trên các tuyến đường. Cùng với đó, người dân phải chấp hành luật giao thông, chủ động nhường đường cho đoàn xe ưu tiên. 

Lãnh đạo Hà Nội còn đề nghị nhân dân nhiệt tình hướng dẫn, giúp đỡ các nhà báo, khách quốc tế tham quan, tác nghiệp. Các gia đình buôn bán trang trí lại nhà cửa sạch, đẹp; không tăng giá dịch vụ, hàng hoá trong thời gian diễn ra hội nghị.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, những việc trên nhằm phát huy văn hoá ứng xử của người Hà Nội văn minh, thanh lịch, thân thiện, mến khách và duy trì hình ảnh thủ đô vì hoà bình trong mắt báo chí và bạn bè quốc tế.

Hôm qua, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội tham dự hội nghị thượng đỉnh vào ngày 27-28/2. Hai nhà lãnh đạo dự kiến bàn về cải thiện quan hệ giữa Washington và Bình Nhưỡng, thiết lập hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên, phi hạt nhân hóa và hồi hương hài cốt binh sĩ thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên.

Phương Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang