Đồ ăn vặt cổng trường chứa chất gây ung thư

author 06:48 28/11/2014

(VietQ.vn)- Đậu cay là đồ ăn vặt được trẻ em Trung Quốc yêu thích, nhưng nó không có giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ung thư, suy giảm trí tuệ đối với người sử dụng.

Sự kiện: Bệnh ung thư và cách phòng tránh

Đồ ăn vặt Trung Quốc độc hại gây ung thư mà vẫn được yêu thích

Đậu cay là một trong những thức quà vặt sẵn được nhiều trẻ em ở Trung Quốc yêu thích, không chỉ vì giá rẻ, mà còn vì hương vị cay, ngon. Loại thức ăn nhanh này được bày bán phổ biến tại các quán hàng rong quanh trường. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh có lẽ không biết, trẻ em thường xuyên ăn loại đậu cay này có thể bị ngộ độc thực phẩm. Loại đồ ăn giá  rẻ này không chỉ ảnh hưởng đến chỉ số IQ của trẻ mà còn có thể gây ung thư.

Loại đồ ăn vặt này vừa cay ngon, rẻ và độc nhưng lại được trẻ em yêu thích

Loại đồ ăn vặt này vừa cay ngon, rẻ và độc nhưng lại được trẻ em yêu thích. Ảnh minh họa

Quanh các trường học luôn luôn có rất nhiều hàng quán quà vặt, một chủ cửa hàng ngay sát trường tại trường trung học Thái Thành, tỉnh Sơn Đông cho biết thịt bò khô, thịt gà… cùng nhiều loại đồ ăn vặt khác rất được trẻ em yêu thích. Có khi các em mua tới 7-8 gói. Loại đậu cay này có 5 đồng một túi, vừa rẻ lại vừa ngon nên rất được yêu thích. Loại đậu cay được làm từ vỏ đậu tương, với các gia vị như bột ớt, bột màu và muối. đậu cay không có giá trị dinh dưỡng, chỉ thoải mãn vị giác, và người sử dụng phải đánh đổi bằng sức khỏe của mình. 

Đậu cay chứa chất độc gây ung thư và suy giảm trí thông minh ở trẻ

Một thực nghiệm điều tra nhằm mục đích kiểm tra lượng chất tạo màu trong món đậu cay bằng cách thả hai miếng đậu cay vào trong một cốc nước trắng, chẳng bao lâu, nước trong bình biến sang màu cam, nổi váng dầu. Còn những miếng đậu cay mất màu chuyển sang màu trắng, tan ra từ từ. Những miếng đậu cay trắng bợt chẳng có chút nào bắt mắt.

Các bác sĩ bệnh viện trường Đại Học Đông Nam, Trung Quốc  cho biết, đồ ăn vặt như đậu cay có hình thù bắt mắt, bao bì đơn giản, được chế biến bằng nhiều chất phụ gia thực phẩm độc hại, ăn vào gây hiện tượng mất kém, ảnh hưởng đến chiều cao cũng như trí tuệ của người sử dụng. Chất phụ gia có trong loại đồ ăn vặt này còn có thể gây dị ứng, hen suyễn, bệnh dạ dày, tiêu hóa, táo bón, thậm chí gây co thắt ruột và trào ngược dạ dày, thực quản.

Đậu cay thường  được chế biến bằng rất nhiều muối nên có nguy cơ gây ung thư cao.Tuy nguyên liệu chính của đậu cay là đậu nành, nhưng sau khi chế biến, chất dinh dưỡng ban đầu gần như biến mất. Trên thực tế, loại đồ ăn này không có chút giá trị dinh dưỡng nào, gây hại cho người sử dụng.

Đồ ăn vặt, đồ chơi Trung Quốc rực rỡ, bắt ngắt, ngon miệng thu hút nhiều trẻ em

Đồ ăn vặt, đồ chơi Trung Quốc rực rỡ, bắt ngắt, ngon miệng thu hút nhiều trẻ em. Ảnh minh họa

Trước cổng trường bày bán nhiều loại đồ ăn vặt ngon mắt mà độc hại, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của trẻ nhỏ, vì vậy phụ huynh nên chú ý, bảo vệ con mình, hạn chế để con em ăn những loại đồ ăn độc hại, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phương Khanh


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang