Đồ chơi Halloween: Hàng Việt hiếm có, khó tìm

author 11:40 29/10/2016

(VietQ.vn) - “Muốn có đồ chơi Halloween made in Việt Nam thì tự mua đồ về làm”, đó là khẳng định của chủ cửa hàng bán phụ kiện lễ hội trên phố Hàng Mã – Hà Nội.

Sự kiện:

Đồ chơi Halloween: Muốn dùng hàng Việt thì… tự làm

 Đồ chơi Halloween kinh dị được bán nhiều trên thị trường

Trong vai một người đi mua đồ chơi, đạo cụ cho mùa Halloween, phóng viên Chất lượng Việt Nam đã đi qua các con phố nổi tiếng trong việc bán đồ chơi, đạo cụ lễ hội, và hỏi thăm các gian hàng, như phố Hàng mã, Lương Văn Can, Hàng Lược… (Hà Nội). Tuy nhiên theo quan sát, so với mọi năm thì năm nay lượng khách tương đối thưa thớt, mặc dù đã gần sát ngày lễ Halloween, hàng hóa, chủng loại vẫn phong phú như các năm, điều đặc biệt ở đây là: những hàng đồ chơi ở đây tuyệt nhiên không có một loại nào là của Việt Nam sản xuất.

Khi được thắc mắc tại sao không có hàng của Việt Nam sản xuất thì các người bán đều cho rằng, đến trung thu còn ít hàng Việt nữa là những lễ hội kiểu du nhập này.

“Lễ hội Halloween du nhập từ nước ngoài mới thành trào lưu mấy năm gần đây thì làm gì có hàng Việt. Muốn dùng hàng Việt thì… tự làm”, chị Hải – kinh doanh tại phố Hàng Mã cho hay.

Cũng theo chia sẻ của nhiều chủ hàng, những sản phẩm hàng hóa phục vụ Halloween được các chủ hàng nhâp về từ Móng Cái, Lạng Sơn… Theo quan sát, đa phần các món đồ trang trí này đều không có tem nhãn bằng tiếng Việt, một số được ghi rõ “Made in China” được bán với giá phải chăng, phù hợp với túi tiền của người mua, mẫu mã thì đa chủng loại, bắt mắt….

Các mặt hàng được bày bán phổ biến cho mùa lễ hội vẫn là mũ phù thủy, vòng tay, vòng cổ phát sáng… dao kiếm, lưỡi hái tử thần, trang phục thần chết hình bộ xương ghê rợn, và rất nhiều đạo cụ được in hình ma quái,...

Chị Nguyễn Thị H.L một người mua đồ chơi trên phố Hàng mã cho biết: “Tôi cũng dạo quanh khu vực các con phố này để tìm mua đồ chơi cho cho lớp mẫu giáo, nhưng tìm mỏi mắt cũng không tìm đâu ra một loại đồ chơi xuất xứ của Việt Nam, vì là mua đồ cho trẻ em nên tôi muốn có hàng Việt thì sẽ yên tâm hơn, và cũng giúp phụ huynh không lo lắng về đồ chơi của con em mình ở trường, nhưng khó thật”.

Đồ chơi Halloween: Muốn dùng hàng Việt thì… tự làm

 Đồ chơi Halloween xuất xứ Trung Quốc không tem nhãn, cảnh báo bằng tiếng Việt bán tràn lan trên phố Hàng Mã- Hà Nội

Theo quan sát của PV, những người mua đồ cho lễ hội Halloween thường là các bạn trẻ nên khá dễ tính, không quan trọng xuất xứ nguồn gốc, chỉ cần rẻ và đẹp, phong phú, bắt mắt là lựa chọn ngay, miễn là lựa chọn được những món đồ mà mình ưa thích.

Những món đồ hóa trang trên phố Hàng Mã được bày bán với mức giá từ 25 – 1700 ngàn đồng đối với mặt nạ, váy, áo khoác, đầm dạ hội Halloween dao động từ 150 -650 ngàn đồng, mũ, nón hóa trang từ 40 – 100 ngàn đồng tùy theo từng loại, các loại đạo cụ như lưới hái tử thần, dao kiếm phát sáng… giá rơi vào khoảng 15 – 100 ngàn đồng, cánh tay, chân đứt lìa mô phỏng máu me giá lần lượt từ 40 – 150 ngàn đồng, tất cả đều xuất xứ từ Trung Quốc.

Đồ chơi Halloween: Phát hiện 4 mẫu sản phẩm chứa chất độc hạiCơ quan chức năng Đài Loan đã thu giữ một số đồ chơi Halloween xuất xứ từ Trung Quốc được bày bán trên thành phố Cao Hùng do phát hiện chứa chất độc hại có khả năng tăng nguy cơ ung thư.

Hồng Lĩnh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang