Do lỗi túi khí Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 20.000 xe Vios và Yaris

author 07:41 27/08/2017

(VietQ.vn) - Công ty ô tô Toyota Việt Nam vừa phát đi thông báo triệu hồi hơn 20.000 xe Vios và Yaris lỗi túi khí.

Sự kiện: Cảnh báo ô tô xe máy

Trong số này, có 18.138 xe Vios được sản xuất tại Việt Nam từ ngày 5.1.2009 đến 29.12.2012 và 1.877 xe Yaris nhập khẩu chính hãng, sản xuất từ ngày 1.9.2009 đến 31.8.2012.

Việc triệu hồi bắt đầu thực hiện từ ngày 28.8, tại tất cả các đại lý, chi nhánh đại lý của TMV trên toàn quốc, quá trình kiểm tra và thay thế diễn ra từ 30 phút đến 3 giờ tùy theo mỗi xe.

Lý do đợt triệu hồi này là do các xe kể trên trang bị cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước do Công ty Takata sản xuất không đúng cách nên có thể bị ẩm và gây nguy hiểm cho hành khách khi hoạt động. Với những xe Toyota Yaris nhập khẩu không chính hãng nhưng trong diện bị lỗi kể trên, TMV cũng sẽ thay thế miễn phí sau khi được xác nhận của Toyota Nhật Bản.

Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 20.000 xe Vios và Yaris. Ảnh: TTXVN

Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 20.000 xe Vios và Yaris. Ảnh: TTXVN

Theo tìm hiểu được biết, bơm khí là một phần cấu tạo nên cụm túi khí. Nó chứa tấm nhiên liệu dạng rắn bị đốt cháy trong trường hợp túi khí bị kích hoạt. Quá trình này giải phóng khí trơ làm bơm phồng túi khí. Trong trường hợp xe nằm trong diện bị ảnh hưởng gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, nên có nguy cơ gây chấn thương cho hành khách.

Những điều cấm kỵ khi ăn rau muống ai cũng nên biết(VietQ.vn) - Rau muống vốn là món ăn ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên, có một số điều cấm kỵ khi ăn rau muống mà nhất định bạn phải biết.

Theo Tập đoàn Toyota Nhật Bản, đối với những xe được trang bị túi khí phía người lái được cung cấp bởi nhà cung cấp khác (không phải công ty Takata), sẽ không nằm trong diện bị ảnh hưởng của chương trình này.

Đối với những xe Yaris không được nhập khẩu chính hãng nằm trong diện ảnh hưởng khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, TMV sẽ hỗ trợ liên hệ với Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản, TMV sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng..

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang