Đo thân nhiệt với hành khách tại sân bay Nội Bài phòng vi rút gây teo não

authorThảo Nguyên 06:19 18/02/2016

(VietQ.vn) - Trước diễn biến phức tạp và nguy cơ xâm nhập vi rút Zika gây teo não ở trẻ nhỏ, Hà Nội đang tăng cường công tác kiểm dịch y tế tại sân bay Nội Bài.

Đặc biệt, ngoài biện pháp đo thân nhiệt hành khách nhập cảnh qua sân bay để phát hiện sớm những hành khách có biểu hiện bệnh hay dấu hiệu nghi ngờ, tại sân bay Nội Bài cũng áp dụng biện pháp phát tờ khai y tế và yêu cầu tất cả hành khách nhập cảnh vào nước ta từ 36 quốc gia đang có ca bệnh nhiễm vi rút Zika trên thế giới kê khai giống như biện pháp phòng chống dịch MERS-CoV, Ebola; đồng thời sẽ chủ động liên hệ với các tỉnh, thành phố liên quan tăng cường các biện pháp phối hợp kiểm dịch đối với khách du lịch, nhất là khách nhập cảnh từ nước có dịch. 

Đo thân nhiệt hành khách nghi ngờ nhiễm vi rút Zika tại Nội BàiĐo thân nhiệt hành khách nghi ngờ nhiễm vi rút Zika tại Nội Bài

TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: qua kiểm dịch y tế, tất cả những hành khách nhập cảnh từ những quốc gia đang có ca bệnh nhiễm vi rút Zika nếu có biểu hiện nghi ngờ sẽ lập tức được đưa về các cơ sở y tế được phân công để khám, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, cách ly theo đúng quy trình.

Thống kê từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong 9 ngày Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 vừa qua (từ 6/2 đến 14/2), Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế Hà Nội đã kiểm dịch y tế 577 chuyến bay đến với 80.308 hành khách. Kết quả không phát hiện trường hợp nào mắc bệnh truyền nhiễm gây dịch như: MERS-CoV, Ebola, cúm A/H7N9, cúm A/H5N6, Zika... Như vậy, đến thời điểm này Hà Nội vẫn chưa phát hiện trường hợp nào nghi ngờ nhiễm vi rút Zika. Cũng trong 9 ngày tết vừa qua, các bệnh truyền nhiễm khác trên địa bàn Thủ đô đều có tình hình dịch ổn định, không xảy ra diễn biến gì đặc biệt.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang