Thức ăn đóng hộp gây cao huyết áp và bệnh tim mạch

author 06:48 25/12/2014

( VietQ.vn)- Thức ăn đóng hộp có chứa hóa chất bisphenol A, khi xâm nhập vào cơ thể gây các bệnh về huyết áp và tim mạch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Một nghiên cứu được tiến hành tại khoa Y, Trường Đại Học Quốc gia Seoul hé lộ lớp vỏ bên trong đồ uống, thức ăn đóng hộp có chứa hóa chất bisphenol A, có thể gây nguy cơ cao huyết áp và các bệnh về tim mạch.

Đồ uống đóng hộp có chứa hóa chất bisphenol gây bệnh huyết áp, tim mạch

Thực phẩm đóng hộp có chứa hóa chất bisphenol gây bệnh huyết áp, tim mạch. Ảnh minh họa

Bisphenol A thường được sử dụng để chế tạo vỏ lon chai nhựa đựng độ uống, trong quá trình lưu trữ, hóa chất này có thể xâm nhập vào thức uống và thực phẩm. Gần đây, hãng nước giải khát Coca Cola cũng dính vào một vụ bê bối thực phẩm, liên quan đến việc phát hiện bisphenol A trong vỏ lon Coca Cola,

Các nhà nghiên cứu đã chọn những người tầm 60 tuổi để thực hiện cuộc nghiên cứu. Những đối tượng tham gia uống sữa đậu nành trong chai thủy tinh hoặc trong lon từ kim loại. Sau hai giờ, các nhà khoa học tiến hành đo nồng độ bisphenol A, huyết áp và nhịp tim của các đối tượng.

Kết quả thực nghiệm cho thấy, dù đậu nành rất lành tính, không có các chất gây cao huyết áp, những người uống đậu nành trong chai có nồng độ bisphenol A tăng 1600%, nhịp tim đập nhanh hơn hẳn.

Hạn chế thực phẩm đóng hộp để tránh nguy cơ bị bệnh tim mạch và cao huyết áp

Hạn chế thực phẩm đóng hộp để tránh nguy cơ bị bệnh tim mạch và cao huyết áp. Ảnh minh họa

Các nhà nghiên cứu cho biết, uống hai lon nước giải khát mỗi ngày làm tăng nguy cơ bệnh cao huyết áp và tim mạch. Bởi vậy, người tiêu dùng nên lựa chọn các loại thực phẩm tươi sống hoặc thức ăn đựng trong đĩa thủy tinh, và hạn chế sử dụng những thực phẩm đóng hộp để bảo vệ sức mạnh của mình.

Phương Khanh


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang