Doanh nghiệp đạt GTCLQG - Động lực phát triển cho kinh tế của tỉnh

author 07:04 28/06/2014

(VietQ.vn) - Trong điều kiện kinh tế khó khăn như hiện nay, Công ty Cổ phần Mía đường Bến Tre và Công ty Xuất nhập khẩu Bến Tre được vinh danh trong GTCLQG đang là nhân tố điển hình, là động lực để các DN trong tỉnh phấn đấu đóng góp cho kinh tế của tỉnh.

Sự kiện: Chào mừng GIẢI THƯỞNG CHẤT LƯỢNG QUỐC GIA

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) là hình thức tôn vinh, khen thưởng hằng năm ở cấp quốc gia của Thủ tướng Chính phủ cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc về chất lượng trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ. Để được xét tặng giải thưởng, doanh nghiệp phải đạt từ 600 điểm trở lên thông qua việc đánh giá theo 7 tiêu chí gồm: Vai trò lãnh đạo; hoạch định chiến lược; định hướng khách hàng và thị trường; đo lường, phân tích và quản lý tri thức; quản lý phát triển nguồn nhân lực; quản lý quá trình hoạt động và kết quả hoạt động.

DN đạt GTCLQG - Động lực phát triển cho kinh tế của tỉnh 

Trong điều kiện kinh tế khó khăn như hiện nay, Công ty Cổ phần Mía đường Bến Tre và Công ty Xuất nhập khẩu Bến Tre được vinh danh trong GTCLQG là thêm một lần nữa khẳng định công ty luôn hoạt động ổn định, hiệu quả và thực hiện tốt trách nhiệm bảo vệ môi trường, thuế, bảo hiểm xã hội, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Đây cũng là bằng chứng hiện thực về việc áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến tại công ty mình cùng sự cố gắng nỗ lực, đoàn kết của toàn thể công nhân viên.

Công ty Cổ phần Mía đường Bến Tre – với mục tiêu thúc đẩy kinh kế, giải quyết việc làm cho người lao động, xóa đói giảm nghèo ở nông thôn, nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp của nông dân Việt Nam, công ty đã xây dựng định hướng trong sản xuất kinh doanh là tiêu thụ toàn bộ lượng mía tại địa phương, áp dụng các cải tiến khoa học kỹ thuật trong canh tác cây mía để nâng cao năng suất chất lượng mía, góp phần nâng cao thu nhập cho người trồng mía và trở thành doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh đường có uy tín trên thị trường Việt Nam.

Sản phẩm chính của công ty là đường cát trắng, loại đường truyền thống là hạt nhuyễn, tiêu thụ chủ yếu trong nước. Do nhu cầu thị trường trong những năm gần đây Công ty đã không ngừng cải tiến, ứng dụng khoa học và công nghệ để tạo ra loại đường hạt to, bán được giá và tiêu thụ nhanh. Sản phẩm đã được chứng nhận phù hợp theo tiêu chuẩn TCVN 7968:2008 và được công nhận tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Mặc khác, trong những năm qua công ty đã mạnh dạn đầu tư trong hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ thông qua việc thực hiện 6 đề tài, dự án như hệ thống xử lý nước thải 700m3 ngày đêm, cải tạo công suất lò hơi 40 – 60 tấn hơi/h...). Đây chính là chìa khóa tạo ra hiệu quả của mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh cùng với sự phát triển và hội nhập kinh tế, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của mình.

Bên cạnh Công ty Cổ phần Mía đường Bến Tre thì Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre - với phương châm “Gắn sản xuất kinh doanh với an sinh xã hội”, ngay từ những ngày đầu thành lập, Công ty luôn chú trọng đến công tác phúc lợi xã hội và đẩy mạnh thực hiện công tác này trở thành một nền văn hóa đặc trưng của chính mình. Cơm dừa sấy khô là sản phẩm chủ lực của công ty và đã được xuất khẩu sang 40 quốc gia thuộc Trung Đông, Châu Âu và một số nước khu vực châu Á. Trong bối cảnh thị trường ngày càng cạnh tranh gay gắt nhưng công ty đã không ngừng nỗ lực phát triển, từng bước cải tiến nâng cao hiệu quả hoạt động, tạo dựng thương hiệu trên thị trường trong và ngoài nước thông qua việc áp dụng nhiều hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến như: HACCP, HALAL, ISO 22000:2005, KOSHER, TQM, ISO 17025 nhằm đảm bảo yêu cầu về chất lượng sản phẩm.

Việc đạt GTCLQG đối với 2 công ty là niềm tự hào, là động lực rất lớn cho Ban lãnh đạo cũng như toàn thể công nhân viên trong công ty tiếp tục cải thiện mình, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ nhằm mang lại những gì tốt nhất cho khách hàng cũng như không ngừng cải tiến chất lượng cuộc sống cho công nhân viên.

Duy Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang