Doanh nghiệp phải thông báo kế hoạch thưởng Tết cho người lao động

authorLan Ninh 20:04 10/01/2017

(VietQ.vn) - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị doanh nghiệp phải thông báo kế hoạch thưởng Tết cho người lao động.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Công văn 4577/LĐTBXH-LĐTL liên quan đến xây dựng các khoản phụ cấp, trợ cấp, phương án tiền thưởng Tết Âm lịch Đinh Dậu 2017 cho người lao động.
doanh nghiệp phải thông báo kế hoạch thưởng Tết cho người lao động

Doanh nghiệp phải thông báo kế hoạch thưởng Tết cho người lao động. Ảnh minh họa

Theo đó, Bộ đề nghị doanh nghiệp phối hợp, trao đổi với tổ chức công đoàn cơ sở xây dựng phương án hỗ trợ người lao động xây dựng các khoản phụ cấp, trợ cấp, phương án tiền thưởng Tết Âm lịch Đinh Dậu 2017 và thông báo cho người lao động biết.

Bộ yêu cầu các địa phương khảo sát về tình hình tiền lương, nợ lương năm 2016 và kế hoạch thưởng Tết cho người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn và gửi báo cáo về Bộ trước 31/12/2016.

Trợ cấp cho thời gian không được đóng bảo hiểm thất nghiệp(VietQ.vn) - Tôi làm việc ở công ty tôi được 6 năm nhưng tôi mới chỉ được đóng bảo hiểm thất nghiệp 3 năm. Vậy mức trợ cấp thất nghiệp được tính thế nào?

Năm 2016, số liệu khảo sát của 63 tỉnh, thành phố tại 13.178 doanh nghiệp với 2,4 triệu người lao động cho thấy tiền thưởng Tết âm lịch năm 2016 bình quân khoảng một tháng lương, tương ứng 5,53 triệu đồng/người, tăng 15,7% so với thưởng tết Nguyên đán 2015. 

04 nhóm doanh nghiệp được lưu ý xây dựng kế hoạch lương, thưởng Tết Âm lịch Đinh Dậu 2017 gồm:

(I) Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do nhà nước làm chủ sở hữu;

(II) Doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của nhà nước;

(III) Doanh nghiệp tư nhân;

(IV) Doanh nghiệp FDI.

Mộc Lan

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang