Doanh nghiệp tự dán nhãn năng lượng và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm

author 11:00 10/02/2017

(VietQ.vn) - Từ hôm nay 10/2, quy định dán nhãn năng lượng cho các phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng bắt đầu có hiệu lực thi hành.

Sự kiện: Hoạt động Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

Thông tư 36/2016/TT-BCT của Bộ Công thương thay thế Thông tư 07/2012 về quy định dán nhãn năng lượng cho các phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng bắt đầu có hiệu lực thi hành từ hôm nay, 10/2/2017.

Quy định mới áp dụng hình thức để doanh nghiệp tự công bố mức hiệu suất năng lượng và dán nhãn năng lượng trên phương tiện thiết bị sản xuất, nhập khẩu và tự chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm công bố và dán nhãn.

doanh nghiệp tự dán nhãn năng lượng

 Theo quy định  mới, doanh nghiệp tự dán nhãn năng lượng bắt đầu từ hôm nay 10/2/2017 

Đồng thời cho phép doanh nghiệp sử dụng kết quả thử nghiệm hiệu suất năng lượng một lần đối với mỗi model sản phẩm, áp dụng cho các tất cả các sản phẩm hàng hóa sản xuất trong nước cũng như các lô hàng nhập khẩu có cùng model, cùng nhà sản xuất, xuất xứ và cùng đặc tính kỹ thuật (không giới hạn thời gian hiệu lực của phiếu thử nghiệm).

Đặc biệt cho phép việc thử nghiệm dán nhãn năng lượng được thực hiện bởi các tổ chức thử nghiệm độc lập hoặc các phòng thử nghiệm của nhà sản xuất trong nước và nước ngoài.

Trước đó, ngày 27/8/2016, Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Huy đã ký Quyết định về việc chỉ định Phòng thử nghiệm hiệu suất phục vụ chứng nhận dán nhãn năng lượng cho Trung tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1 (Quatest 1), thuộc Tổng cục Tiêu Chuẩn Đo lường Chất lượng. Theo đó, Quatest 1 chính thức dán nhãn năng lượng cho 9 phương tiện, thiết bị.

Cụ thể: Phòng thử nghiệm của Trung tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1, trụ sở tại Số 8 Hoàng Quốc Việt, P. Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội được phép tiến hành thử nghiệm một số phương tiện và thiết bị như: màn hình máy tính, máy in, máy poto copy, máy thu hình, bình đun nước nóng có dự trữ, bóng đèn huỳnh quang compact, quạt điện, nồi cơm điện và máy biến áp phân phối.

Trong quá trình tham gia dán nhãn năng lượng Trung tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1 phải thực hiện đúng các Quy định dán nhãn năng lượng cho các phương tiện và thiết bị sử dụng năng lượng.

Phòng thử nghiệm của Trung tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1 có trách nhiệm đảm bảo chất lượng trang thiết bị, cơ sở hạ tầng và năng lực thử nghiệm; thực hiện chế độ báo cáo định kỳ hoặc báo cáo đột xuất cho Tổng cục năng lượng, Bộ Công thương về công tác thử nghiệm đối với hoạt động thử nghiệm hiệu suất cho các sản phẩm thử nghiệm, đồng thời tuân thủ các chế độ thanh tra, kiểm tra khi có yêu cầu của các cơ quan chức năng.

Thử nghiệm hiệu suất năng lượng phục vụ chương trình dán nhãn năng lượng(VietQ.vn) - Trung tâm Kỹ thuật 3 triển khai hoạt động Thử nghiệm hiệu suất năng lượng phục vụ chương trình dán nhãn năng lượng.

Bảo Anh

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang