Doanh nhân Mai Kiều Liên của Vinamilk được Tập đoàn Nikkei vinh danh

authorHồng Anh 04:32 22/05/2015

(VietQ.vn) - Tập đoàn Nikkei (Nhật Bản) vừa công bố danh sách 2 cá nhân và một tổ chức sẽ được trao giải thưởng Nikkei 2015 (lần trao giải thứ 20), trong số đó có bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch kiêm CEO của Vinamilk, Việt Nam.

Sự kiện: Hãy là người dùng sữa thông thái

Theo giới thiệu của Nikkei, bà Mai Kiều Liên là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Vinamilk và sẽ nhận được giải thưởng trong lĩnh vực đổi mới kinh doanh và kinh tế của Nikkei.

"Bà Mai Kiều Liên là người đi tiên phong trên thị trường sản phẩm sữa của Việt Nam và xây dựng Vinamilk thành công ty đứng hàng đầu trong các ngành công nghiệp trong nước. Công ty đã góp phần thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng sản phẩm này của người tiêu dùng Việt Nam vì lợi ích sức khỏe. Hiện công ty còn đang nỗ lực mở rộng hệ thống chi nhánh trên thị trường ra quốc tế", báo cáo của Nikkei viết.

Doanh nhân Mai Kiều Liên của Vinamilk được Tập đoàn Nikkei vinh danh

Doanh nhân Mai Kiều Liên của Vinamilk được Tập đoàn Nikkei vinh danh.

Bà Liên đã nỗ lực cùng các cộng sự đưa công ty Vinamilk mở rộng thị trường sang Campuchia, Châu Âu và Trung Đông.

Cùng nhận giải lần này với bà Mai Kiều Liên còn có Wang Yifang, Giám đốc Viện Vật lý Năng lượng (thuộc Học viện Khoa học Trung Quốc) được trao giải về những đóng góp trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và môi trường; và Dàn nhạc Asian Youth Orchestra được trao giải về đóng góp vào lĩnh vực văn hóa và cộng đồng.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 20/5 tại Tokyo (Nhật Bản). Mỗi cá nhân được nhận phần thưởng trị giá 3 triệu yen (tương đương hơn 25.000 USD).

Đây là giải thưởng thường niên được tập đoàn này trao tặng từ năm 1996, dành cho các cá nhân và tổ chức châu Á (trừ Nhật Bản) có đóng góp đáng kể trong ba lĩnh vực: đột phá kinh tế - kinh doanh, khoa học - công nghệ - môi trường và văn hóa - cộng đồng.

Đây là lần thứ 2 trong 20 năm qua, Nikkei lựa chọn một doanh nhân Việt Nam để trao tặng giải thưởng danh giá này .

Năm 2013, Chủ tịch FPT - Trương Gia Bình cũng đã được nhận giải này. Trước đó, Việt Nam từng có ba đại diện khác được Nikkei trao giải. Đó là Nhà văn Bảo Ninh (năm 2001) và Đạo diễn Đặng Nhật Minh (năm 1999) ở mảng Văn hóa và Giáo sư Võ Tòng Xuân (năm 2002) cho lĩnh vực Phát triển khu vực.

 

 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang