Doanh số ô tô Mỹ sụt giảm do ảnh hưởng Covid-19

author 13:33 17/03/2020

(VietQ.vn) - Covid-19 gây ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường sản xuất các ngành trên thế giới, cụ thể ở Mỹ, doanh số ô tô có thể tiếp tục sụt giảm mạnh do ảnh hưởng từ đại dịch này.

Trước khi Covid-19 bùng phát, nhiều nhà phân tích dự đoán doanh số bán ô tô ở Mỹ sẽ giảm 1 - 2%. Tuy nhiên, hiện tại con số này được cho là có thể lên tới 9% vì dịch bệnh khiến người tiêu dùng Mỹ trì hoãn việc mua xe mới.

Doanh số ô tô bán ra trong năm nay tại Mỹ có thể bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19. 

Morgan Stanley không phải đơn vị duy nhất dự đoán doanh số ô tô của Mỹ giảm. LMC Automotive cũng dự báo doanh số bán xe giảm xuống 16,5 triệu chiếc trong năm nay, tương đương mức giảm 3,5% so với năm 2019.

LMC cũng cho rằng ​​doanh số ngành ô tô toàn cầu sẽ giảm từ 90,3 triệu chiếc trong năm 2019 xuống 86,4 triệu chiếc vào năm 2020, ít hơn 3,7 triệu chiếc so với dự tính ban đầu. Trên thực tế, doanh số bán xe mới đã giảm 8,8% tại Italy vào tháng trước. Trong khi tháng 1, tại quốc gia này doanh số giảm 5,9% và tại châu Âu giảm 7,5% .

Việc giảm doanh số có thể khiến nhiều công nhân bị sa thải và nhiều nhà máy sản xuất ô tô hạn chế hoặc ngừng hoạt động trên toàn cầu. Ví dụ, nhà máy Ellesmere Port, nơi cho ra đời các dòng xe như Vauxhall Astra hay Opel Astra tại Vương quốc Anh, sẽ chỉ còn 4 ngày làm việc/tuần, trong khi nhà máy SEAT ở Barcelona (Tây Ban Nha) cũng đã giảm ca để giảm chi phí.

Bảo Linh

Khám phá tính năng công nghệ Eyesight điểm nhấn hấp dẫn của dòng xe Subaru(VietQ.vn) - Công nghệ EyeSight (Mắt thần) được biết đến nhiều nhất tại Việt Nam khi trang bị trên mẫu xe đình đám nhất của hãng là Forester.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang