Độc đáo gà 'khổng lồ năm ngón' giá 30 triệu đồng ở Hà Nội

author 06:23 18/03/2017

Gà khổng lồ có hình dáng oai vệ, lông mượt phủ xuống tận chân và có trọng lượng lên tới gần 20kg/ con, ở Việt Nam giống gà này có giá bán từ 20 – 30 triệu đồng/ con gà trưởng thành.

Gà kỳ lân khổng lồ hay còn có tên gọi là gà Brahma, có nguồn gốc từ nước ngoài và chỉ mới du nhập vào Việt Nam được vài năm. So với các loại gà khác, gà kỳ lân có trọng lượng lớn, trung bình khoảng từ 9 – 18kg/con.

Anh Nhữ Giáp (chủ một trang trại chăn nuôi ở Mễ Trì – Hà Nội) cho hay, gà kỳ lân được thế giới gọi là “Vua của các loài gà” nhờ hình dáng oai vệ và khổng lồ của mình. Điều đặc biệt, bộ lông của chúng phủ kín cơ thể xuống tận móng chân, nhìn tổng thế không khác gì những chú “chó ngao Tây Tạng”. Với nhiều người loại gà này còn được xem là biểu tượng của quyền lực, sự giàu sang và may mắn. Hiện trang trại của anh Nhữ Giáp cũng đang nhân giống và nuôi thử nghiệm 2 cặp gà khổng lồ.

Theo chủ trang trại này thì tùy từng nơi mà các giống gà kỳ lân có những điểm khác nhau: Nếu những chú gà kỳ lân đến từ Hà Lan có đặc điểm là nhiều màu sặc sỡ, bắt mắt thì các chú gà kỳ lân đến từ Pháp lại ít màu hơn, trọng lượng to hơn; còn gà kỳ lân nhập từ Anh lại có trọng lượng nhỏ và có vẻ “duyên dáng” riêng biệt. Ở Việt Nam, gà khổng lồ chủ yếu được nuôi để làm cảnh bởi chất lượng thịt của loại gà này không có gì đặc biệt.

“Giống gà kỳ lân nuôi khá dễ và thích nghi với mọi thời tiết khắc nghiệt. Giá cả cũng đa dạng theo từng thời kỳ phát triển và sinh trưởng của gà. Trung bình, gà con từ 1 – 3 tháng tuổi có giá khoảng vài triệu đồng trong khi đó 1 con gà trưởng thành có thể được trả giá lên tới từ 20 – 30 triệu đồng. Việc định giá cả phụ thuộc vào hình dáng, kích thước và màu lông của gà. Gà khồng lồ càng có lông đẹp, óng mượt, hình dáng oai vệ lại càng được trả giá cao", anh Giáp nói.

Chủ trang trại này cho biết, cũng nhờ hình dáng độc lạ, mà trong dịp Tết Đinh Dậu vừa rồi khá nhiều dân chơi sinh vật cảnh tìm đến trang trại của anh để hỏi mua loại gà này. "Tôi đang ấp ủ kế hoạch nhân giống loại gà này nên dù có được trả giá cao đến đâu tôi cũng không bán. Hiện các cặp gà bố mẹ khổng lồ ở trang trại đều phát triển, sinh trưởng tốt, bước đầu tôi cũng đã ấp nở thành công một số lượng gà con khổng lồ tương đối lớn".

Trang trại anh Nhữ Giáp được xem là trang trại đầu tiên ở miền Bắc nuôi và nhân giống gà khổng lồ thành công

Loại gà này có hình dáng oai vệ, lông mượt và bóng phủ xuống tận ngón chân

Theo Dân trí
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang