Đổi bữa với bún sườn hầm sấu
Nguyên liệu làm cho 3 - 4 người ăn:
- 500g sườn non, chọn loại sườn dày thịt và không quá nhiều mỡ.
- 3 quả cà chua.
- 5 hoặc 7 quả sấu, tùy theo mức độ ăn chua của gia đình bạn.
- Hành, mùi tàu, ớt, gia vị, hạt nêm.
Nguyên liệu cho món bún sườn hầm sấu khá đơn giản |
Thực hiện:
Bước 1:
- Sườn rửa sạch, ướp một chút gia vị, hạt nêm.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu, hành khô vào phi thơm.
- Tiếp tục cho sườn vào chảo xào qua để sườn giữ được vị ngọt và ngấm gia vị.
Sườn được tẩm ướp và xào chín |
Bước 2:
- Cho sườn vào nồi lớn, cho cà chua, sấu vào cùng rồi đảo đều tới khi cà chua và sấu gần chín.
Cho cà chua và sấu vào xào cùng |
Bước 3:
- Đổ nước vào nồi sườn.
- Đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút để sườn mềm.
Bước 4:
- Xếp bún vào bát, cho sườn, hành, mùi tàu đã thái nhỏ vào bát rồi chan nước dùng, bạn có sẽ một bán bún sườn đẹp mắt với màu đỏ của cà chua, màu xanh của hành, mùi tàu và màu trắng của bún.
Bước 5:
- Món bún sườn sấu đạt tiêu chuẩn phải có độ ngọt của sườn, đồng thời vẫn phải giữ được vị chua thanh của sấu. Món ăn thích hợp cho những ngày hè oi nóng.
Món bún sườn đẹp mắt, vị chua dịu và thơm ngon |
- Ngoài ra, với món bún sườn này, các bạn cũng có thể đổi vị rất dễ dàng khi cho thêm một hoặc hai củ cà rốt cắt miếng vừa ăn và cho vào cùng lúc với sấu. Bạn cũng có thế cắt ngô ngọt thành từng miếng như miếng sườn và hầm cùng để có khẩu vị hấp dẫn hơn.
Thanh Thanh