Đội cứu hộ đã vào được bên trong phà Hàn Quốc bị lật

author 11:32 20/04/2014

(VietQ.vn) - Các thợ lặn Hàn Quốc đã thâm nhập thành công vào bên trong chiếc phà Sewol bị lật và tìm thấy ba thi thể mới.

Các quan chức cho biết, vào rạng sáng Chủ nhật, lần đầu tiên đội thợ lặn đã có thể xâm nhập vào những khoang hành khách nằm sâu bên trong thân phà.

Những nỗ lực cứu hộ vẫn đang được diễn ra gấp rút nhằm tìm kiếm hơn 200 người vẫn còn mất tích – trong đó phần lớn là trẻ em từ chiếc phà bị lật úp trên vùng nước yên tĩnh hơn.

pha Han Quoc

Lần đầu tiên các đội thợ lặn vào được bên trong chiếc phà bị lật

"Vào lúc 11:48 đêm qua, một đội cứu hộ đã phá vỡ một cửa sổ kính và thành công trong việc thâm nhập vào bên trong phà ", chính phủ Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố mới đây nhất.

Việc phát hiện ra các thi thể đã nâng tổng số người được xác nhận thiệt mạng lên con số 36 trong vụ tai nạn hàng hải được coi là nghiêm trọng nhất của Hàn Quốc trong 21 năm. Vẫn còn 266 mất tích trong tổng số 476 hành khách.

Hàng trăm thân nhân tuyệt vọng vẫn đang tụ tập tại một phòng tập thể dục ở thành phố cảng Jindo ở phía tây nam Hàn Quốc. Họ đã trải qua bốn ngày đêm kể từ khi vụ tai nạn diễn ra và chờ đợi những tin tức mới nhất về những người thân.

Trong khi đó, Phó hiệu trưởng của trường cấp 3, một trong những người sống sót sau vụ lật phà đã treo cổ tự vẫn và được phát hiện vào ngày thứ sáu bên ngoài phòng tập thể dục tại Jindo.

pha han quoc

Hàng ngàn người đang cầu nguyện cho số phận của những hành khách còn mất tích

Báo cáo ban đầu cho thấy hành trình từ cảng Incheon đến đảo Jeju của Hàn Quốc có thể đã có những thay đổi trước khi chiếc phà bị lật úp.

Các điều tra đang hướng nghi vấn vào những tác động của hàng hóa bên trong phà cùng với hành động của người điều khiển và các thuyền viên khác.

Ba thuyền viên điều hành, trong đó có thuyền trưởng 69 tuổi, đã bị bắt vào thứ Bảy và bị cáo buộc vi phạm những an toàn về hàng hải.

Các nhân chứng nói rằng thuyền trưởng Lee Joon -seok cùng với các thuyền viên khác đã rời khỏi chiếc phà đang chìm trước khi nhiều hành khách vẫn còn đang trên đó và những thông điệp sơ tán khẩn cấp không được công bố rộng rãi.

Lee cho biết ông lo ngại rằng hành khách sẽ bị cuốn trôi bởi dòng chảy mạnh trong khu vực nếu họ nhảy xuống biển, nhưng đã không giải thích lý do tại sao ông lại rời phà trước những hành khách.

Thanh Tùng


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang