Lộ diện 3 ‘Cá mập’ trong Shark Tank: Phạm Văn Tam, Nguyễn Ngọc Thủy, Nguyễn Thanh Việt

author 16:39 18/04/2019

(VietQ.vn) - Chương trình Shark Tank - Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 3 chính thức khởi động, tiếp tục thực hiện mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho các starup Việt Nam.

Ông Trần Anh Vương (Shark Vương), nguyên Tổng giám đốc Sam Holdings, Trưởng Ban tổ chức Shark Tank Việt Nam cho hay, Shark Tank có mục tiêu lớn nhất là mang tới tinh thần khởi nghiệp cho giới trẻ chứ không hẳn là tạo game show hot. “Mong thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, thúc đẩy tinh thần cho đi, cống hiến cho xã hội của những doanh nhân thành đạt đi trước, chia sẻ, giúp đỡ thế hệ khởi nghiệp. Những thương vụ đầu tư thực tế không quan trọng là lên truyền hình như thế nào mà thực tế các doanh nhân giúp gì cho starup?”, Shark Vương nói.

Ông Vương cho biết thêm, Shark Tank mong muốn góp phần thúc đẩy phát triển doanh nghiệp Việt Nam với những dự án kinh doanh có thể không lớn. Đơn cử, ở Shark Tank mùa 2 có thương vụ của một hộ kinh doanh bún đã kêu gọi vốn thành công, đây là động lực góp phần thúc đẩy 4 triệu hộ kinh doanh đang có ý tưởng phát triển thành doanh nghiệp. 

Là một trong những “cá mập”, ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy), Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup cho biết: “Chương trình thực sự trở thành nơi kết nối các startup có ý tưởng sáng tạo với những nhà đầu tư tiềm lực tài chính và kinh nghiệm thương trường để hiện thực hoá ước mơ của mình”. 

Ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy), Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup.

Theo Shark Thủy, khởi nghiệp đang được xem là quốc sách để đưa quốc gia đến con đường thịnh vượng. “Là doanh nhân, chúng tôi mong muốn đóng góp một phần vào sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam. Tôi cược vào tiềm năng khát vọng của các startup trẻ, nhưng khát vọng cũng cần được nuôi dưỡng”, ông nói.

Bước sang mùa thứ 3, Shark Tank Việt Nam sẽ có sự xuất hiện của nhiều Shark tầm cỡ và tâm huyết. Một trong số đó là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam - ông Phạm Văn Tam (Shark Tam), người đem đến tin vui cho cộng đồng startup với Quỹ đầu tư Khởi nghiệp tổng số vốn 200 tỷ đồng.

“Mỗi startup Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Asanzo rót vốn sẽ không chỉ được hỗ trợ nguồn lực tài chính vững chắc mà chúng tôi còn cam kết cố vấn, định hướng và sát cánh cùng startup trong hành trình khởi nghiệp. Startup cũng sẽ được chia sẻ chung những hạ tầng cơ sở của Asanzo”, Shark Tam chia sẻ.

Chủ tịch Asanzo cho hay, ông từng đi lên từ con đường khởi nghiệp tự thân nên rất hiểu những khó khăn và trăn trở mà các startup trẻ đang gặp phải. Vì thế mà từ lâu, ông đã có ý tưởng về việc thành lập một Quỹ khởi nghiệp của riêng mình. Đây sẽ là nơi mà các dự án khởi nghiệp tiềm năng có cơ hội nhận sự hỗ trợ từ Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam để nhanh chóng ổn định và phát triển đúng hướng.

Shark Tam nói thêm, mỗi dự án có thể được rót vốn tối đa lên đến 100 tỷ đồng. Quỹ khởi nghiệp Asanzo sẽ ưu tiên cho các startup tiềm năng thuộc các ngành nghề liên quan trực tiếp đến hệ sinh thái sản phẩm của Asanzo như điện tử, công nghệ, phần mềm, phần cứng hoặc trí tuệ nhân tạo.

Sau 2 mùa phát sóng đầu tiên, Shark Tank Việt Nam đã có nhiều thành tích ấn tượng. Trong số 1.000 startup đăng ký tham dự, chỉ có 42 startup lọt vào vòng thương thuyết với các nhà đầu tư (Shark) và được lên sóng truyền hình. Có tới 27 startup nhận được đề nghị đầu tư của “cá mập” với tổng số tiền lên tới 206,541 tỷ đồng ở mùa thứ hai.

 Thảo Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang