Đón năm mới ở đâu tốn kém nhất?

author 10:52 21/12/2014

London vừa được chọn là điểm đón Giao thừa và Năm mới đắt đỏ nhất trên thế giới, DailyMail đưa tin.

Khảo sát do công ty hối đoái Travelex cho thấy, 24% người Anh thích đón năm mới ở nước ngoài, tại các thành phố như Prague và Budapest hơn, vì đây là những nơi mà giá rượu và thức ăn rẻ hơn.

Travelex cho hay, thông thường, vào một trong những đêm tiêu xài lãng phí nhất trong năm, người London và các vị khách tiêu hết 336,14 Bảng Anh/người (tương đương 525,6 USD) tại thủ đô của Anh vào hôm 31/12.

Khoản tiền trên được tính dựa vào số tiền phải trả cho một nửa lít bia, một chai sâm panh, một bữa tối và phí xem trình diễn pháo hoa.

Tuy nhiên, cũng như vậy, tại New York, một người chỉ phải trả 118,60 Bảng Anh (185USD), còn ở Budapest số tiền chi ra thấp hơn nhiều, chỉ 66,81 Bảng Anh (105USD), với giá một bữa ăn tối cho hai người chỉ là 22 Bảng Anh (35USD).

Trong số 6 địa điểm được khảo sát, thì chỉ có thủ đô của Anh thu tiền xem pháo hoa.

Thị trưởng London Boris Johnson mới đây xác nhận, năm nay là lần đầu tiên, những người muốn xem màn bắn pháo hoa nổi tiếng trên sông Thames sẽ phải trả phí 10 Bảng Anh (tương đương 16USD).

Để mừng năm mới tại Paris, người Anh phải trả khoảng 245 Bảng Anh (384 USD). Dù không rẻ, song đón giao thừa và năm mới tại thủ đô của Pháp vẫn rẻ hơn London gần 100 Bảng Anh.

Trong số 2.000 người tham gia khảo sát, 30% cho hay muốn đón Giao thừa và Năm mới tại New York.

Thành phố Toronto của Canada cũng là nơi đáng giá cho những người Anh muốn đón Năm mới ở nước ngoài.

Theo Vietnamnet


 

 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang