Thời sự

Tin trong nước

Đón năm mới với Quất bon sai ghép 'độc' và 'lạ'

author 06:05 23/12/2017

(VietQ.vn) - Cây quất bon sai được ghép trên thân cây cần thăng tượng trưng cho sự cần cù và thăng tiến là sản phẩm được chủ nhà vườn tại Hà Nội tạo ra thành công với giá thành lên đến hàng chục triệu đồng.

Quất bon sai ghép cần thăng là một trong những cây cảnh được nhiều người săn lùng năm nay. 

Và đây là sản phẩm của một nhà vườn tại Bắc Từ Liêm (Hà Nội).

Chia sẻ với PV báo VietQ.vn, chủ nhà vườn cho biết, quất được ghép trên thân cần thăng tượng trưng cho sự cần cù và thắng tiến. 

 

 "Phải nhiều năm mới có thể tạo dáng ra một cây quất độc lạ với các dáng như: song thụ, trực hoành, quần thụ... ", chủ nhà vườn chia sẻ. 

 

Được biết, giá cho thuê dịp Tết của những cây quất ghép cần thăng đẹp từ 5-6 triệu đồng/cây và nếu bán sẽ có giá từ từ 8-11 triệu đồng/cây.

 

Khi được hỏi về lý do khiến ông nảy ra ý tưởng ghép cây quất và cây cần thăng, chủ nhà vườn này chia sẻ, cây cần thăng và cây quất đều có đặc tính sinh trưởng giống nhau. Ngoài ra, cây cần thăng là loài cây gỗ cao lớn, sống trong tự nhiên chính vì thế khi ghép vào các cành quất sẽ hợp và phát triển được. 

 

Bên cạnh đó, chủ nhà vườn này cũng tiết lộ, tại nhà vườn của ông có khoảng hơn 30 cây quất ghép thân cần thăng và đã bán được gần 20 cây. 

 

Không chỉ có những cây quất ghép thân cần thăng, tại nhà vườn này còn có hàng chục cây quất bon sai với nhiều hình dáng khác nhau và có giá từ 2-6 triệu đồng/cây. 

 

Ngoài ra, phải mất hơn 3 năm mới có thể tạo ra 1 sản phẩm quất ghép thân cần thăng đẩy đủ hoa quả và hình dáng độc đáo như thế này.
Bên cạnh đó, sau khi ghép xong phải cắt tỉa thường xuyên để không mất dáng của cây, chính vì vậy đòi hỏi người tạo ra chúng phải là người tỉ mỉ, cẩn thận. 
Nhờ bàn tay khéo léo của chủ nhà vườn mà những cây quất bon sai luôn xum xuê quả và lá khiến nhiều người thích thú.

 Lan Lan

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang