Donald Trump 'bám sát nút' Hillary Clinton trước giờ 'đấu khẩu'

authorNhung Anh 06:28 27/09/2016

(VietQ.vn) - Trước thềm cuộc tranh luận tổng thống sắp diễn ra, Donald Trump đã bám sát nút Hillary Clinton khi chỉ chênh lệch 1% điểm.

Theo kết quả được công bố hôm 26/9 sau một cuộc thăm dò phối hợp giữa CNN và ORC tại Pennsylvania và Colorado cho thấy: Tại Pennsylvania, số cử tri ủng hộ Donald Trump là 44% và Hillary Clinton là 45%. Trong khi, tại Colorado, Donald Trump bứt phá vượt lên dẫn trước với 42% và Hillary Clinton là 41%.

Trước đó,  kết quả thăm dò do hãng Reuters và Ipsos phối hợp thực hiện cho thấy ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton dẫn trước 4 điểm so với đối thủ Donald Trump của đảng Cộng hòa.

Donald Trump 'bám sát nút' Hillary Clinton trước giờ 'đấu khẩu'. Ảnh: Reuters 

 Với tỷ lệ sát nút như hiện nay khiến cuộc bầu cử ngày càng trở nên đầy căng thẳng và gay cấn, đặc biệt khi màn ‘đấu khẩu’ đầu tiên giữa đảng Cộng hòa Donald Trump và đảng Dân chủ Hillary Clinton sắp diễn ra. Đây có thể coi là một trận chiến kịch tính được mong đợi nhất trong lịch sử chính trị hiện đại của Mỹ.

Dự kiến sẽ có 100 triệu người xem cuộc tranh luận giữa 2 ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump và  Đảng Dân chủ Hillary Clinton. Con số này được ví có thể tương đương với số người xem trận chung kết bóng bầu dục nhà nghề Mỹ Super Bowl năm 2015.

Tranh luận tổng thống Mỹ ảnh hưởng như thế nào đến kết quả bầu cử?(VietQ.vn) - 50% cử tri Mỹ sẽ đưa ra quyết định sau cuộc tranh luận tổng thống giữa Hillary Clinton và Donald Trump.

Trong cuộc tranh luận, tỷ phú bất động sản và tân đảng chính trị gia Donald Trump phải dập tắt những nghi ngờ rằng ông thiếu kiến thức chính trị, cũng như phải thể hiện sự đồng cảm và tính khí cần thiết để phục vụ đất nước trong vai trò tổng thống của Hoa Kỳ.

Đối với bà Hillary Clinton, chuyên môn và kinh nghiệm về chính xách sẽ không được hỏi, thay vào đó sẽ tính cách và sự trung thực của bà. Cựu ngoại trưởng cần phải thể hiện một cái nhìn thoáng qua về nhân loại để kết nối với người Mỹ trong cách mà bà chưa từng làm trước đây.

Donald Trump có thể sẽ đưa vấn đề sử dụng email cán nhân của bà Hillary Cliton vào cuộc tranh luận, đồng thời cáo buộc về Quỹ Clinton và những vụ bê bối liên quan đến quá khứ của bà.

Trong khi đó bà Hillary Clinton đáp trả lại rằng: "Tôi sẽ làm hết sức mình để truyền đạt một cách rõ ràng và không sợ hãi bởi vì tôi có thể phải đối mặt với những lời lăng mạ và tấn công, bắt nạt và sự cố chấp mà tôi đã thấy được từ đối thủ của tôi."

Nhung Anh (Edition.cnn)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang