Động đất ở Cửu Trại Câu, 100 người có thể thiệt mạng, du khách Việt có bị mắc kẹt?

authorDương Phương Ngọc 09:41 10/08/2017

(VietQ.vn) - Trung Quốc ước tính gần 100 người có thể đã chết trong trận động đất xảy ra tối 8/8 tại địa điểm gần khu danh thắng Cửu Trại Câu ở Tứ Xuyên, trong đó, không ngoại trừ có nhiều khách du lịch.

Trận động đất mạnh 6,5 độ Richter đã làm thiệt mạng ít nhất 7 người và ước tính con số này có thể tăng lên đến 100, theo nhà chức trách Trung Quốc.

Cho đến sáng 9/8, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa ra thông tin khác nhau về số liệu thương vong. Tân Hoa xã cho biết 7 người chết và 88 người bị thương, trong đó 21 người bị thương nghiêm trọng, trong khi Nhân dân Nhật báo đưa tin 9 người thiệt mạng và hơn 130 người bị thương.

‘Mong thí sinh đạt 12,75 điểm không làm giáo viên’: Sốc nhưng thật!(VietQ.vn) - Trước việc ĐH Thái nguyên, ĐH Huế chấp nhận lấy điểm sàn, TS Trần Nam Dũng nói: “Tôi rất đồng cảm với câu cảm thán "mong thí sinh đạt 12,75 điểm không làm giáo viên". Tuy câu nói hơi sốc và gây tổn thương nhưng thực tế là nên như vậy”.

Ủy ban Phòng chống Thiên tai Quốc gia Trung Quốc ước tính gần 100 người có thể đã thiệt mạng trong vụ động đất, dựa trên dữ liệu năm 2010 về khu vực núi non dân cư thưa thớt này.

Còn chính quyền Tứ xuyên xác định 5 người chết và 63 người bị thương, trong đó 30 người bị thương nghiêm trọng. Tất cả những người chết đều là khách du lịch, theo People's Daily.

Hiện tại, các cơ quan chức năng chưa có xác nhận về quốc tịch nạn nhân.

Được biết, Cửu Trại Câu là một trong những điểm đến đặc trưng và đẹp nhất vào mùa thu tại Trung Quốc, trong suốt thời gian qua. Cửu Trại Câu cũng là danh thắng được nhiều du khách Việt Nam lựa chọn tham gia vào thời gian này. Tuy nhiên, gần đây, 2 danh thắng mới nổi là Trương Gia Giới và Phượng Hoàng Cổ Trấn với khung cảnh cổ kính, trầm mặc cũng đã thu hút khá nhiều du khách tham gia tour.

 Khung cảnh tại một công trình xây dựng ở Cửu Trại Câu sau trận động đất. Ảnh: People's Daily.

Theo bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Trưởng phòng Truyền Thông của Vietravel: Hiện tại, Vietravel không có đoàn khách nào đang đi du lịch tại Cửu Trại Câu. Đoàn khách gần nhất đã về Việt Nam vào ngày 2/8. Do đó, không có du khách nào của Vietravel bị kẹt tại Cửu Trại Câu.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang