Đồng sáng lập Apple Steve Wozniak bi quan về Apple Watch

author 07:14 19/03/2016

(VietQ.vn) - Đồng hồ Apple Watch dường như không còn sức hút như ban đầu, đó là suy nghĩ của nhà đồng sáng lập Apple Steve Wozniak đưa ra trong phát biểu mới đây.

Trong một phát biểu mới đây, nhà đồng sáng lập Apple Steve Wozniak đã thừa nhận rằng ông lo ngại về Apple Watch và cho rằng Apple hiện nay không còn là công ty "đã từng làm thay đổi thế giới".

Steve Wozniak (66 tuổi) là một kỹ sư máy tính người Mỹ và lập trình viên, đồng sáng lập Apple Computer, Công ty (Apple) vào tháng 4/1976 với Steve Jobs và Ronald Wayne. Wozniak tạo ra máy tính Apple I và máy tính Apple II vào giữa những năm 1970, góp phần đáng kể vào cuộc cách mạng máy vi tính của thời kỳ đó. Tuy nhiên ông đã rời công ty từ năm 1985. Mặc dù vậy, Wozniak vẫn rất quan tâm tới từng bước phát triển của công ty cho tới nay.

Nhà đồng sáng lập Apple Steve Wozniak lo lắng về tương lai của Apple Watch

Nhà đồng sáng lập Apple Steve Wozniak lo lắng về tương lai của Apple Watch

Người đồng sáng lập Apple khẳng định rằng, bước ngoặt của Apple đã bắt đầu kể từ khi hãng cho ra mắt chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch đầu tiên vào tháng 9/2014.

Wozniak giải thích rằng, ông hoàn toàn tán thành với Tim Cook và hướng đi tập trung vào chất lượng sản phẩm, phục vụ tối đa cho người dùng thay vì các chiêu trò marketing hiện nay của Apple. Tuy nhiên ông cùng bày tỏ mối quan ngại sâu sắc với Apple Watch, sản phẩm được coi bước lấn sân đầu tiên của Apple sang một thị trường hoàn toàn khác biệt, thị trường thiết bị đeo thông minh.

Ông Wozniak chia sẻ: "Tôi có đôi chút lo lắng. Tôi thích Apple Watch nhưng nó khiến chúng ta dường như lạc vào một thị trường trang sức, ở đó bạn sẽ đi mua một chiếc đồng hồ có giá dao động từ 500 -1.100 USD. Mục đích mua dựa chủ yếu vào việc bạn nghĩ chiếc đồng hồ đó có thực sự quan trọng hay không.”

Đồng hồ Apple Watch khi mới ra đời đã tạo nên bước ngoặt cho Apple

Đồng hồ Apple Watch khi mới ra đời đã tạo nên bước ngoặt cho Apple

Sự khác biệt duy nhất là Apple Watch lạc lõng giữa rất nhiều những chiếc đồng hồ khác trên thị trường. Nếu nhìn vào hai mươi chiếc đồng hồ có giá từ 500 - 1.100 USD trên tay, sự khác biệt duy nhất giữa chúng là gì? Đúng vậy, có vẻ Apple đã không còn như thuở ban đầu, hoặc công ty thực sự đã thay đổi thế giới rất nhiều.

“Sau tất cả, tôi vẫn đánh giá cao Tim Cook vì mỗi lần iOS cập nhật phiên bản mới thì mọi người đều có vẻ rất thích thú với những tính năng bổ sung vượt trội, ví dụ như chuyển tiếp cuộc gọi từ điện thoại lên máy tính. Tôi rất thích phần cứng và phần mềm của Apple. Và tôi thực sự đánh giá cao Tim Cook", ông Steve Wozniak chia sẻ.

Bảo Ngọc


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang