Cảnh báo

An toàn thực phẩm

Đồng Nai: Lò chế biến mỡ bẩn trong khu dân cư nhiều năm

author 21:39 24/04/2016

(VietQ.vn) - Lò chế biến mỡ bẩn tại ấp Gia Yên xã Gia Tân 3, H.Thống Nhất (Đồng Nai) do bà H.T.K.H (47 tuổi) làm chủ.

Sự kiện: Thực phẩm bẩn kinh hoàng

Theo tin tức từ báo Thanh Niên, 24/4, trong vai chủ một nhà hàng cần mua lượng lớn mỡ heo về chế biến, PV đã có dịp tiếp cận lò chế biến mỡ bẩn tại ấp Gia Yên xã Gia Tân 3, H.Thống Nhất (Đồng Nai) do bà H.T.K.H (47 tuổi) làm chủ.

Tại lò luôn có khoảng 3 - 6 người làm công, đánh vật với đống mỡ heo được vất vương vãi trên sàn xi măng dơ bẩn, nhiều mảng mỡ thâm đen bốc mùi hôi thối. Việc chế biến mỡ nằm sát với khu vực xả nước thải đen ngầu, mất vệ sinh. Bên trong khu vực nấu mỡ, hàng chục thùng nhựa đựng mỡ thành phẩm không được che đậy, thâm đen, dơ bẩn.

Qua tìm hiểu, số mỡ heo này được bà H. mua từ nhiều lò giết mổ lậu, trong đó có cả những lò mổ heo bệnh heo chết, sau đó về lọc ra để nấu thành mỡ. Sau khi chế biến thành mỡ nước, bà H. chứa vào bao tải chở đi tiêu thụ tại một số tỉnh thành lân cận.

 lò chế biến mỡ bẩn tại ấp Gia Yên xã Gia Tân 3, H.Thống Nhất (Đồng Nai) Lò chế biến mỡ bẩn tại ấp Gia Yên xã Gia Tân 3, H.Thống Nhất (Đồng Nai) 

Theo các nhân công làm việc nơi đây, mỗi ngày bà H. thu mua mỡ heo giá chỉ 1.000 ngàn đồng/kg, sau đó về chế biến thành mỡ nước bán lại với giá từ 5 - 7.000 đồng lít.

Trước đó, trưa 19/4, Phòng cảnh sát môi trường - PC49, Công an TP Đà Nẵng bắt quả tang một cơ sở chế biến, kinh doanh mỡ động vật bẩn nằm trên địa bàn P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Khi lực lượng cảnh sát môi trường phối hợp cùng Chi cục chăn nuôi và thú y Đà Nẵng kiểm tra, nhân viên cơ sở chế biến mỡ động vật tại tổ 57A, P.Hòa Khánh Bắc do ông Nguyễn Đăng Hoành (49 tuổi, trú Lê Ngô Cát, Đà Nẵng) làm chủ đang sơ chế khoảng 150kg mỡ heo.

Tại hiện trường, có 12 bao mỡ nước (50kg/1bao), 10 bánh mỡ (loại 3kg/bánh) và 150kg mỡ tươi đang chờ chế biến. Các bánh mỡ được để trên nền gạch ẩm ướt, hôi hám, trong khi các bao mỡ nước chất đống ở kho cũng bốc mùi.

Mặt bằng cơ sở chế biến dơ bẩn, không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y, thực phẩm không rõ nguồn gốc, không kiểm dịch…

Theo một nhân viên cơ sở, mỡ sau khi chế biến thành phẩm được bán cho các chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng. Phòng PC49 đã tạm giữ tang vật và niêm phong cơ sở trên để tiếp tục xử lý, báo Tuổi Trẻ đưa tin. 

Thái Hà (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang