Đồng Nai tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

author 05:55 11/09/2017

(VietQ.vn) - Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành (Đoàn số 3) về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2017.

Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2017 của các cơ sở, sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhập khẩu thực phẩm và thực phẩm phục vụ Tết Trung thu như bánh kẹo, bia rượu,  nước giải khát, thịt...

Bên cạnh đó, Đoàn số 3 cũng sẽ tập trung kiểm tra nhưng nơi cung cấp nguyên liệu thực phẩm, kiểm nghiệm sản phẩm, ghi nhãn bao bì, phụ gia thực phẩm, công bố tiêu chuẩn sản phẩm, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời, phát hiện ngăn chặn và xử lý kịp thời các tình trạng vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng và nhân dân.

Đoàn kiểm tra liên ngành với sự tham gia của ông Võ Thanh Tùng, Phó chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh (Trưởng đoàn), ông Huỳnh Kim Hoá, Trưởng phòng Nghiệp vụ tổng hợp (Phó đoàn). Ngoài ra, Đoàn số 3 có sự tham gia của Phòng Quản lý Thương mại (Sở Công thương), Chi cục VSATTP tỉnh, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thuỷ sản, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh...Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại một số huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Ảnh minh họa: Nguồn Kinh tế Đô thị 

Ở diễn biến có liên quan, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã lập chiến dịch tuyên truyền, tích cực thanh - kiểm tra phát hiện sai phạm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Trung thu.

Cục An toàn thực phẩm (ATTP) cho biết sẽ tiến hành 6 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trước, trong dịp tết này. Qua đó, kịp thời phát hiện và có các biện pháp ngăn chặn, xử lý sớm những sai phạm của tổ chức, cá nhân vi phạm an toàn thực phẩm không để sản phẩm bánh trung thu bẩn kém chất lượng lưu thông trên thị trường.

Các đoàn kiểm tra thuộc Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố từ ngày 11 đến 30/9, nhằm đánh giá thực trạng chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống.

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, Cục ATTP đã có công văn số 4120/ATTP-NĐ đề nghị giám đốc sở y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương và Trưởng ban quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.

Cục ATTP đề nghị các đơn vị chủ động xây dựng thông điệp và phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.

Tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh nơi bán sản phẩm, quy định về nhập khẩu sản phẩm thực phẩm, quy định công bố sản phẩm phù hợp quy định an toàn sản phẩm thực phẩm, quy định về vệ sinh cá nhân người kinh doanh thực phẩm.

Các cơ sở kinh doanh bánh trung thu cần kinh doanh và bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để bánh trực tiếp dưới ánh nắng, không để gần hàng hóa có mùi lạ. Tuyệt đối không được bán bánh quá hạn sử dụng, bánh bị mốc, hỏng.

Phong Lâm

Nhiều diễn biến phức tạp về vi phạm an toàn thực phẩm trong 8 tháng năm 2017(VietQ.vn) - Trong 8 tháng năm 2017, tình trạng vi phạm an toàn thực phẩm vẫn diễn biến phức tạp. Đặc biệt là kinh doanh thực phẩm không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ,...
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang