Đồng Nai: Doanh nghiệp hỗ trợ toàn bộ 1.500 nhân viên 11 triệu đồng/tháng vì Covid-19

authorHà Thúy 06:43 16/04/2020

(VietQ.vn) - Toàn bộ khoảng 1.500 lao động Của công ty Lixil Việt Nam ở Đồng Nai được hỗ trợ 11 triệu đồng/người/tháng vì dịch Covid-19.

Theo báo Người lao động, trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, để toàn thể người lao động (NLĐ) an tâm làm việc, lãnh đạo Công ty TNHH sản xuất toàn cầu Lixil Việt Nam (KCN Long Đức, huyện Long Thành) đã quyết định sẽ trợ cấp cho mỗi NLĐ của công ty 11 triệu đồng.

 Công ty TNHH sản xuất toàn cầu Lixil Việt Nam hỗ trợ toàn bộ nhân viên 11 triệu đồng/tháng vì dịch Covid-19

Đối tượng được thụ hưởng là toàn thể nhân viên, NLĐ của công ty làm việc tại thời điểm ngày 31-3-2020 (nhân viên thử việc, nghỉ bệnh, thai sản cũng thuộc đối tượng được chi trả). Những trường hợp không được chi trả là nhân viên có đơn thôi việc trước ngày 1-4-2020; nhân viên không còn làm việc tại ngày chi trả.

Dẫn lời ông Nakagawa Yoshihiro, Tổng Giám đốc công ty cho biết khoản trợ cấp này tuy không quá lớn nhưng hy vọng sẽ góp phần giúp NLĐ của công ty vượt qua khó khăn trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên toàn cầu. Công ty cũng nhắn gửi NLĐ hãy giữ gìn sức khỏe để tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển vững mạnh của công ty.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Hữu Thành - Chủ tịch Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Long Thành (Đồng Nai) – đã xác nhận việc này.

Theo ông Thành, đây là khoản trợ cấp một lần, không tính tiền lương và các khoản phụ cấp khác. Toàn bộ khoảng 1.500 lao động của công ty sẽ nhận được tiền trợ cấp này cùng đợt với tiền lương tháng 4.

"Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm lao động do khó khăn liên quan dịch COVID-19. Tôi rất hoan nghênh và ủng hộ hành động đẹp này" - ông Thành chia sẻ.

Hà Thúy (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang