Đột nhập lò mổ thịt heo thối

author 08:06 10/02/2014

Thấy có đoàn kiểm tra tới, 3 nhân viên đang giết mổ heo tại cơ sở này đã đóng kín cổng, tẩu tán số thịt thối này bằng cách ném qua tường rào nhà bên cạnh.

Chiều 8-2, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 11, huyện Thống Nhất đã tiến hành tiêu hủy 680 thịt và nội tạng heo bốc mùi hôi thối.

Trước đó, vào khoảng 10h30 cùng ngày, Đội QLTT số 1 của tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an, thú y xã Gia Tân 3 và đội QLTT số 11 huyện Thống Nhất tiến hành bắt giữ gần 7 tạ thịt heo chết, bốc mùi hôi thối, đang trong quá trình phân hủy và chuẩn bị được đưa đi tiêu thụ.

Toàn bộ số thịt heo thối trên là của cơ sở giết mổ heo lậu tại ấp Phúc Nhạc 1, xã Gia Tân 3 do bà Trần Thị Kim Dung và ông Nguyễn Vương làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, thấy có đoàn kiểm tra tới, 3 nhân viên đang giết mổ heo tại cơ sở này đã đóng kín cổng, tẩu tán số thịt thối này bằng cách ném qua tường rào nhà bên cạnh, rồi mới mở cổng cho đoàn vào.

Trong quá trình kiểm tra tại cơ sở, đoàn phát hiện thêm nhiều thịt heo, nội tạng đã qua giết mổ được ướp đá trong nhiều thùng xốp đã đổi màu, bốc mùi hết sức khó chịu. Bên cạnh đó, được sự giúp đỡ của các hộ dân xung quanh, đoàn đã thu hồi lại số thịt đã tẩu tán, bao gồm: 6 tạ thịt đã giết mổ, 40 kg nội tạng và 2 con heo sống có triệu chứng bệnh sắp chết, đồng thời lập biên bản tịch thu và tiến hành tiêu hủy toàn bộ số thịt trên.

Theo chính quyền địa phương, thì cơ sở này không có giấy phép kinh doanh, giấy phép giết mổ và chủ yếu thu mua heo chết, heo bệnh ở các trang trại, hộ chăn nuôi về giết mổ rồi mang đi tiêu thụ. Thời gian qua, cơ sở này cũng đã bị bắt giữ trên 400 kg thịt heo thối.

Theo Báo đồng nai

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang