Vụ dự án 8B Lê Trực: Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch Hà Nội báo cáo trước 30/6

author 16:25 29/06/2016

(VietQ.vn) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu TP Hà Nội báo cáo xử lý vi phạm dự án 8B Lê Trực theo chỉ đạo trước ngày 30/6.

Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt yêu cầu của Thủ tướng đối với chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc báo cáo vụ nhà 8B Lê Trực. Đây là lần thứ ba, cơ quan này ra văn bản về vụ việc này.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu chủ tịch UBND TP Hà Nội khẩn trương báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/6 về việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng tại thông báo ngày 2/11/2015 và tại văn bản ngày 31/3/2016.

Thủ tướng cũng yêu cầu chủ tịch UBND TP Hà Nội có biện pháp xử lý kiên quyết đối với các hành vi ngăn cản, gây khó khăn của các bên tham gia, bảo đảm thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự xây dựng.

Trong thông báo kết luận của Thủ tướng ngày 2/11/2015, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thực hiện rà soát, kiểm tra đánh giá đúng các hành vi và mức độ vi phạm của chủ đầu tư, thực hiện xử phạt nghiêm minh theo đúng quy định.

Ngày mai 30/6, hạn báo cáo vụ dự án 8B Lê TrựcNgày mai 30/6, hạn báo cáo vụ dự án 8B Lê Trực 

Tại văn bản ngày 31/3/2015, Thủ tướng yêu cầu UBND TP Hà Nội có biện pháp xử lý kiên quyết, dứt điểm xung quanh vi phạm tại công trình 8B Lê Trực.

Tuy nhiên, hiện nay, việc xử lý sai phạm tại tòa nhà này vẫn chưa dứt điểm.

Báo cáo tại Hội nghị giao ban trực tuyến Thường trực Thành ủy - HĐND, UBND thành phố Hà Nội mới đây, Bí thư quận ủy quận Ba Đình Hoàng Trọng Quyết cho biết, đã họp nhiều lần, quyết liệt yêu cầu chủ đầu tư thực hiệc các phương án để phá dỡ giai đoạn 1 là xử lý toàn bộ vi phạm tầng 19. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện có nhiều vướng mắc. Cụ thể, thẩm quyền của Quận chưa đủ áp lực với chủ đầu tư nên đã bị gây nhiều khó khăn khi thực thi nhiệm vụ.

Ông Hoàng Trọng Quyết cũng cho biết, nguồn tiền phục vụ công tác phá dỡ chủ đầu tư cố tình không đảm bảo. Trước thực tế đó, thời gian qua, Quận đã báo cáo chủ tịch Thành phố và đã được Chủ tịch  tháo gỡ. Ông Quyết còn đưa ra ý kiến, có thể phong toả toàn bộ tài khoản của Chủ đầu tư, hoặc cho phép Quận ứng ngân sách để thực hiện phá dỡ. Sau đó sẽ tiếp tục có biện pháp để yêu cầu Chủ đầu tư thực hiện.

Sau khi nghe Bí thư Quận ủy quận Ba Đình báo cáo, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, Chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực vừa mới đây đã xin cam kết nộp tiền vào để Thành phố xử lý tháo dỡ phần sai phạm. Nếu Chủ đầu tư không nộp tiền thì Thành phố sẽ cho phép quận Ba Đình ứng tiền ra trước để xử lý, sau đó sẽ phạt chủ đầu tư về việc chậm nộp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Gia đình Việt Nam là nơi bình yên của mỗi người(VietQ.vn) - Tại lễ kỷ niệm 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, gia đình là cội nguồn của mọi thành công.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang