Dự án 8B Lê Trực: Về hưu cũng bị xem xét kỷ luật

author 16:23 03/02/2016

(VietQ.vn) - Dự án 8B Lê Trực sai phạm và Sở Xây dựng đề nghị Sở Nội vụ xem xét hình thức kỷ luật hai cán bộ đã về hưu là ông Nguyễn Quốc Tuấn và bà Lê Thị Nhung.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn nguyên là Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội còn bà Lê Thị Nhung nguyên là Trưởng phòng Quản lý cấp phép xây dựng. Do liên quan đến những sai phạm ở dự án 8B Lê Trực nên Sở Xây dựng Hà Nội đã đề nghị Sở Nội vụ xem xét hình thức kỷ luật 2 cán bộ này dù đã về hưu.

Theo kết luận của Thanh tra Thành phố Hà Nội, từ tháng 2/2014, chủ đầu tư dự án 8B Lê Trực có hồ sơ xin cấp phép xây dựng sau khi thi công toàn bộ phần cọc nhồi và 4 tầng hầm có diện tích trên 2.500m2 không phép. Tuy nhiên, đến 23/4/2014, ông Nguyễn Quốc Tuấn - Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội ký giấy phép xây dựng cấp cho chủ đầu tư tại 8B Lê Trực.

Dự án 8B Lê Trực: Về hưu cũng bị xem xét kỷ luậtDự án 8B Lê Trực: Về hưu cũng bị xem xét kỷ luật

Trong hồ sơ cấp phép Sở Xây dựng cung cấp cho đoàn thanh tra không có tài liệu thể hiện việc kiểm tra hiện trạng công trình trước khi cấp phép. Trước khi lập hồ sơ xin cấp phép xây dựng, chủ đầu tư đã thi công công trình. Nhưng Phòng quản lý cấp phép của Sở Xây dựng đã không có biên bản kiểm tra hiện trạng là không đúng quy định.

Từ đó, Thanh tra Thành phố Hà Nội chỉ rõ Phó Giám đốc Sở Nguyễn Quốc Tuấn, Trưởng phòng quản lý cấp phép xây dựng Lê Thị Nhung và ông Lê Văn Đức, chuyên viên phòng quản lý cấp phép bị quy trách nhiệm để xảy ra sai sót trên.

Trước đó, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội cũng đề xuất xem xét đưa hình thức kỷ luật cụ thể đối với từng cá nhân liên quan đến những sai phạm trong việc buông lỏng quản lý hoạt động xây dựng sai phép tại công trình 8B Lê Trực, phường Điện Biên, quận Ba Đình.

Theo đó, cơ quan này đề xuất hình thức kỷ luật khiển trách và cảnh cáo đối với: Đội trưởng, Đội phó Đội Thanh tra xây dựng quận Ba Đình; 5 cán bộ Đội Thanh tra xây dựng quận Ba Đình và Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng phụ trách địa bàn. 

Ngoài ra, theo kết luận của Thanh tra TP Hà Nội, trong quá trình xây dựng công trình dự án 8B Lê Trực ở nhiều giai đoạn khác nhau, để xảy ra sai phạm tại công trình có liên quan đến trách nhiệm của các ông Trần Mạnh Quân - Chủ tịch UBND phường Điện Biên, ông Nguyễn Cương Quyết - Đội trưởng Đội thanh tra xây dựng quận Ba Đình, Phạm Hùng Phương - Đội phó và Nguyễn Tiến Dũng - cán bộ Đội thanh tra xây dựng quận Ba Đình.

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang