Dự án AZ Thăng Long: Chủ đầu tư 'hứa nhiều, thất hứa cũng thật nhiều'

author 07:21 12/12/2018

(VietQ.vn) - Mặc dù quá thời hạn giao nhà cả năm, người dân mua căn hộ ở chung cư AZ Thăng Long vẫn chưa nhận được nhà trong khi họ phải đặt cọc số tiền rất lớn.

Chậm bàn giao nhà theo hợp đồng ký kết, Dự án Tổ hợp nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng Long (Bright City) do Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long (viết tắt là Công ty AZ Thăng Long) làm chủ đầu tư đã khiến nhiều khách hàng bức xúc.

Trao đổi với PV, một cư dân tòa nhà A2 cho biết, các cư dân mua căn hộ tại dự án này đã nhiều lần nhận được những lời hứa hẹn của chủ đầu tư. Bao nhiêu lần hứa hẹn là bấy nhiêu lần chủ đầu tư thất hứa, tới nay những người mua căn hộ tại đây vẫn chưa nhận được nhà, trong khi họ đã đặt cọc tới lần thứ 4 với số tiền rất lớn (70% giá trị căn hộ) và phải vay ngân hàng với lãi suất thương mại do gói 30.000 tỷ đồng đã kết thúc. Do đó, nếu không được giải quyết, hàng trăm người mua nhà tại dự án sẽ càng gặp cảnh khó khăn. 

Dự án dự kiến mở bán năm 2015. Cuối năm 2016, cư dân này đã ký Hợp đồng mua bán căn hộ với chủ đầu tư. "Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại vẫn chỉ là 1 đống gạch được xây lên. Khi chậm tiến độ, chủ đầu tư cũng không hề mở bất cứ cuộc họp nào với cư dân chúng tôi", người này nói.

Người mua nhà tại chung cư AZ Thăng Long tập trung tại Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu Sở này đôn đốc chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ dự án.

Điều đáng nói, khách hàng mua căn hộ Bright City đều phải nộp hồ sơ qua Sở Xây dựng và trên trang thông tin của Sở này đã công bố khách hàng đủ điều kiện mua sau khi thẩm duyệt. Tuy nhiên, khi dự án chậm tiến độ bàn giao, người dân không nhận được bất cứ động thái nào từ phía Sở trong việc đôn đốc chủ đầu tư trả nhà cho dân.

Theo thông tin từ một số người dân, dự án này chưa có bảo lãnh ngân hàng nhưng Sở Xây dựng đã duyệt hồ sơ cho người mua nhà. 

Chậm tiến độ, người dân mua nhà ở AZ Thăng Long 'è cổ' trả lãi vay(VietQ.vn) - Dự kiến tháng 12/2017 bàn giao nhà nhưng tới thời điểm này đã quá thời hạn 3 tháng, dự án nhà ở xã hội AZ Thăng Long vẫn đang dang dở.

Hiện tại, cũng qua trao đổi với người dân được biết, ông Nguyễn Quang Anh – Phó Chánh thanh tra Sở Xây dựng cùng các đại diện khách hàng đã lập biên bản làm việc, tiếp nhận nội dung ý kiến phản ánh về việc: Khiếu nại việc dự án chưa được bảo lãnh ngân hàng nhưng đã cho phép mở bán; Khiếu nại việc chủ đầu tư thi công cầm chừng tòa A1.1 và A1.2, dừng xây dựng toà A2, A3 và đã chậm tiến độ; Đề nghị Sở Xây dựng tổ chức đối thoại giữa chủ đầu tư, nhà thầu, khách hàng, ngân hàng…

Được biết, Dự án AZ Thăng Long vốn là một dự án nhà ở thương mại, nhưng sau thời gian “đắp chiếu” do thiếu vốn, dự án đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt thành nhà ở xã hội vào năm 2014.

Trước những lùm xùm của dự án và phản ứng gay gắt của người dân, ngày 9/5, UBND TP. Hà Nội đã có công văn gửi các Sở: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư; UBND huyện Hoài Đức liên quan đến việc giải quyết những vấn đề đang tồn đọng tại dự án AZ Thăng Long.

Trong công văn này, UBND TP cũng yêu cầu Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long khẩn trương triển khai dự án nhà ở xã hội AZ Thăng Long, tháo gỡ khó khăn vướng mắc nhằm đảm bảo tiến độ đã được phê duyệt, đảm bảo quyền lợi của người mua nhà, ổn định trật tự an sinh xã hội.

Tuy nhiên cho đến nay những vướng mắc tại dự án này vẫn chưa được tháo gỡ. Người dân vẫn phải hàng ngày đấu tranh để bảo vệ quyền lợi cho mình.

Nguyễn Huệ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang