Dự án Nam An Khánh "tử huyệt" của những "ông lớn"

author 07:01 14/08/2013

Theo lãnh đạo Sudico, sở dĩ 6 tháng đầu năm 2013 việc đầu tư xây dựng tại dự án chưa rầm rộ là do Quý I, Quý II Sudico tập trung vào công tác khảo sát, thiết kế dự án.

 Vừa qua, Sở Xây dựng thành phố Hà Nội đã có đợt làm việc với chủ đầu tư các dự án trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đợt làm việc này nằm trong chương trình 22/CTr-UBND ngày 29/01/2013 của Thành phố Hà Nội nhằm triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 07/01/2013 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu.

Mục đích của đợt làm việc là nắm bắt tình hình triển khai dự án của các chủ đầu tư để phục vụ cho việc rà soát, phân loại dự án theo Nghị quyết số 02/NQ-CP; đôn đốc các chủ đầu tư thực hiện việc báo cáo định kỳ và phổ biến một số quy định mới của Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội trong lĩnh vực bất động sản.

Công tác rà soát Nam An Khánh và Tiến Xuân thế nào?

 

Theo kết quả kiểm tra, rà soát theo Báo cáo số 5273/BC-SXD ngày 22/07/2013 của Sở Xây dựng, dự án Nam An Khánh không có cơ sở để để xác định việc Chủ đầu tư vi phạm tiến độ dự án, chưa xảy ra bức xúc về hạ tầng xã hội tại dự án. Tuy nhiên, Sở Xây dựng cũng khuyến cáo chủ đầu tư nên sớm đầu tư các công trình hạ tầng xã hội để dự án được đầu tư xây dựng đồng bộ.

Đối với dự án Tiến Xuân, do việc khớp nối quy hoạch và Sở Xây dựng ghi nhận dự án đã được Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư, UBND tỉnh Hòa Bình (trước đây) phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, giao đất.

Vì thế, Sở Xây dựng rà soát là để nắm bắt thông tin, hỗ trợ chủ đầu tư tháo gỡ khó khăn. Qua rà soát cho thấy dự án Nam An Khánh và Tiến Xuân của Sudico đã thực hiện đúng theo quy định. Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận những thkhó khăn của Chủ đầu tư trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, huy động vốn từ thị trường và đã báo cáo UBND TP.Hà Nội nắm bắt, tháo gỡ.

400 tỷ đã được “bơm” vào Nam An Khánh

Hiện tiến độ dự án Nam An Khánh đã hoàn thành công tác phê duyệt quy hoạch, giao đất, nộp tiền sử dụng đất, bồi thường giải phóng mặt bằng, cơ bản hoàn thành đầu tư hạ tầng kỹ thuật dự án.

Dự án Nam An Khánh mở rộng cũng đã được phê duyệt quy hoạch, giao đất và đang tiến hành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (hiện tại Sudico chưa triển khai kinh doanh khu vực này).

Ngày 01/03/2012, Thủ tướng Chính phủ đã có kết luận số 70/TB-VPCP cho phép tiếp tục triển khai thực hiện dự án Nam An Khánh. Ngày 06/3/2012 Bộ Xây dựng có Văn bản số 322/BXD - QLN cho thấy, dự án đã hoàn thành thủ tục đầu tư theo quy định.

Theo Sudico, đến năm 2013, các sản phẩm nhà ở biệt thự, liền kề thuộc tiểu khu này đã đủ điều kiện kinh doanh và được Sở Xây dựng cho phép bán ra thị trường. Sudico đã mở bán đợt 1 vào tháng 3/2013 và đợt 2 vào tháng 6/2013.

Qua 2 đợt bán hàng trên, Sudico đã tiêu thụ được 60 căn biệt thự, nhà vườn, nhà liền kề, giúp Công ty đạt 40% kế hoạch lợi nhuận của cả năm, tháng 6/2013 đã tiêu thụ được 40 căn.

Theo lãnh đạo Sudico, sở dĩ 6 tháng đầu năm 2013 việc đầu tư xây dựng tại dự án chưa rầm rộ là do Quý I, Quý II Sudico tập trung vào công tác khảo sát, thiết kế dự án, chuẩn bị cho việc triển khai đồng loạt nhiều hạng mục của dự án vào những tháng cuối năm.

Dự kiến, trong Quý III, Quý IV/2013, Sudico sẽ tập trung thi công các hạng mục hạ tầng kỹ thuật của dự án.

Sudico cũng đã làm việc với Keppel Land để đầu tư các công trình công cộng. Dự kiến 2015 cơ bản hoàn thành.

Về nguồn vốn đầu tư, đầu năm 2013, Sudico đã ký hợp đồng tín dụng với MB để tài trợ vốn cho dự án Nam An Khánh, Công ty cũng đã được Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cam kết tài trợ khoảng 400 tỷ trong gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ để thực hiện dự án Nhà ở xã hội tại ô đất CT8 của dự án Nam An Khánh.

Mặt khác, Sudico cũng sẽ sử dụng tiền thu được từ việc bán hàng tại dự án để tái đầu tư các căn nhà để bàn giao cho khách hàng đúng hẹn.

Theo Tri thức trẻ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang