Dự báo giá vàng tuần 26/9 - 1/10: Giá vàng nhiều khả năng tiếp tục tăng

authorMinh Nguyệt 06:43 26/09/2016

(VietQ.vn) - Cập nhật tin tức mới nhất dự báo giá vàng tuần tới, đại đa số chuyên gia nghiêng về khả năng thị trường tiếp tục đi lên.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Mặc dù giảm 0,2% trong phiên cuối tuần nhưng giá vàng vẫn ghi nhận tuần tăng giá mạnh nhất trong vòng hai tháng qua nhờ quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trước đó, nhiều nhà đầu tư cho rằng thị trường vàng vẫn tiến triển theo giả định Fed không nâng lãi suất cho đến cuối năm. Do đó, các nhà đầu tư thường chỉ quan tâm tới việc chốt lời trước khi kết thúc quý III/2016. Đặc biệt, trên mặt trận chính trị Mỹ, đây cũng là giai đoạn chuẩn bị bước vào vào tranh luận đầu tiên của 2 ứng viên Tổng thống Mỹ.

Báo Giao thông dẫn nguồn tin từ nước ngoài cho biết, tuần qua, kim loại quý liên tục tăng giá bốn phiên đầu tuần, đặc biệt trong phiên giữa tuần 22/9, giá vàng giao ngay đã có thời điểm tăng lên 1.335,01 USD/ounce. Đây là mức cao nhất kể từ ngày 9/9 sau khi Fed thông báo quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 0,25-0,5% do nhận thấy nhiều tín hiệu tích cực hơn nữa từ nền kinh tế Mỹ trước khi nâng lãi suất.

Giá vàng tuần tới có thể sẽ tiếp tục tăng. Ảnh minh họa: Internet

 Giá vàng tuần tới có thể sẽ tiếp tục tăng. Ảnh minh họa: Internet

Đến phiên chốt tuần, giá vàng điều chỉnh giảm nhẹ và chốt tại mức giá 1.337,1 USD/ounce. Trên tại Sàn giao dịch kim loại Comex, giá vàng giao tháng 12/2016 cũng giảm 3 USD (0,2%) và đóng cửa ở mức 1.341,7 USD/ounce. Như vậy, tính chung cả tuần, giá kim loại quý đã tăng ấn tượng 2,4%. Đây là mức tăng theo tuần lớn nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 29/7.

Kết quả khảo sát dự báo giá vàng tuần tới do Kitco News thực hiện cũng cho thấy, cả hai kênh dự báo (Wall Street và Main Street) đều có chung nhiều ý kiến lạc quan, nhận định giá vàng tiếp tục nối dài mạch tăng từ tuần vừa qua, ngay sau khi Fed quyết định chưa sớm nâng lãi suất.

Cụ thể, có 12/20 nhà phân tích và thương nhân thị trường vàng đưa ra ý kiến (chiếm tỷ lệ 60%) tin vào khả năng giá vàng vẫn tiếp tục tăng trong tuần tới. Cùng với 596/809 người tham gia cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco News (chiếm tỷ lệ 74%) cũng tin tưởng vào việc giá vàng còn tăng cao hơn mức hiện tại, cũng có thể giá vàng còn tăng trong dài hạn.

Theo báo Đời sống & Pháp luật, tác động tới thị trường vàng thời gian tới là cuộc họp chính sách tiếp theo của Fed dự kiến sẽ diễn ra trong hai ngày 1-2/11. Và trước đó là ngày bầu cử tổng thống Mỹ 8/11. 

Phil Flynn, chuyên gia cao cấp phân tích thị trường và giá cả của Futures Group nhận định, giá vàng sẽ còn tăng cao hơn từ khi Fed quyết định giữ ổn định mức lãi suất. Trong khi đó, chưa có tín hiệu nào cho thấy cơ quan này thể hiện chính sách thắt chặt tiền tệ ít ra trong thời gian tới.

“Cứ cho là Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12 năm nay, nhưng điều đó e rằng sẽ không có nhiều ảnh hưởng đến thị trường vàng, bởi vì từ nay đến đó cũng là thời gian dài mức lãi suất đã được giữ ở mức thấp” Flynn nói. “Nhiều người như tôi cảm thấy như vậy, bởi vì nếu nhìn vào tỷ lệ đặt cược theo hướng Fed tăng lãi suất trong tháng 12 chỉ ở mức 60% và đang có chiều hướng giảm xuống. Người ta sẽ có cảm giác rằng, kể cả Fed có động thái tăng lãi suất trong tháng 12 cũng sẽ không dễ dẫn đến việc tăng lãi suất hàng loạt, chỉ cần như thế cũng đã đủ hỗ trợ cho giá vàng”.

Tương tự, Charlie Nedoss, chiến lược gia cao cấp về thị trường của LaSalle Futures Group qua phân tích kỹ thuật biểu đồ đường đi của giá vàng đã cho rằng, đường trung bình 100 ngày của giá vàng đang xuất hiện một mức hỗ trợ lớn. Thử nghiệm ở đầu tuần này cho thấy, giá vàng sẽ có mức tăng vọt được ví như có thêm sức phóng của quả tên lửa.

Choáng dàn 8 iPhone 7 đình đám thiếu gia giàu nhất Trung Quốc mua cho chó cưng(VietQ.vn) - Con trai của đại gia giàu nhất Trung Quốc Wang Jianlin lại một lần nữa gây xôn xao mạng xã hội khi mua một lúc 8 chiếc iPhone 7 cho chó cưng.

Thận trọng hơn trước đà tăng của giá vàng, Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures và Options LLC thì lại nhận định nhiều khả năng giá vàng có thể chững lại hoặc giảm giá trước những hoạt động bán chốt lời ở thời điểm cuối tháng 9 và cuối quý III. Ông cũng chỉ ra rằng, đã có khoảng 5.000 hợp đồng kì hạn được kí mới vào tuần trước nên giá vàng có thể giảm, nhưng nhiều khả năng giá vàng sẽ không thể giảm sâu, báo VOV đưa tin.

Trong khi đó, Ralph Preston, Giám đốc của Heritage West Financial cũng cho rằng cuộc đà tăng của giá vàng từ đầu năm đến nay sẽ có dấu hiệu chững lại. Hơn nữa, thị trường ở thời điểm cuối tháng và một quý thường có các hoạt động bán vàng chốt lời, nên không dễ gì giá vàng có thể đạt đến mức 1.362 USD/oz. Vì thế, nên cần thiết kiểm tra mức hỗ trợ giá vàng ở trong khoảng 1.200 USD/oz trong giai đoạn từ nay đến cuối năm.

Minh Nguyệt (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang