Dự báo thời tiết: Đêm 30/10 gió mùa Đông Bắc tràn về Hà Nội

author 18:16 29/10/2015

(VietQ.vn) - Đêm mai (30/10), gió mùa Đông Bắc sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng tới Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và các tỉnh Trung Trung Bộ.

Tin dự báo thời tiết mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương cho hay, hiện đợt gió mùa Đông Bắc đang tồn tại vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Đêm mai gió mùa đông bắc tràn về Hà Nội

Đêm mai gió mùa Đông Bắc tràn về sẽ làm thời tiết Hà Nội và các tỉnh miền Bắc trở rét

Dự báo,  khoảng đêm mai (30/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng tới Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và các tỉnh Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ đêm mai ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ chiều ngày 31/10, ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và khu vực bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác. Các tỉnh Trung Trung Bộ từ đêm 1/11, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Từ ngày 31/10, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định từ chiều 01/11, có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7.

Từ ngày 31/10, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời trở lạnh, vùng núi trở rét.

Nhiệt độ tại Hà Nội từ ngày mai (30/10) bắt đầu giảm mạnh và giảm sâu nhất vào ngày Chủ nhật (1/11), nhiệt độ chỉ còn 19 – 25 độ C, trời có mưa rào. Dự báo trong cả tuần sau thời tiết Hà Nội sẽ tương đối mát mẻ do chịu ảnh hưởng của đợt gió  mùa đông bắc này.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang