Dự báo thời tiết: Hà Nội cuối tuần mát mẻ thích hợp đi dã ngoại

author 11:26 16/04/2017

(VietQ.vn) - Dự báo thời tiết hôm nay ngày 16/4: Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ từ 20 - 32 độ C, khu vực Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, nhiệt độ cao nhất là 36 độ C.

Sự kiện: Dự báo thời tiết

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, mùa hè năm nay sẽ nóng gay gắt hơn năm ngoái, nắng nóng xuất hiện sớm hơn so với trung bình nhiều năm.

Nền nhiệt độ cao kỷ lục đã xuất hiện ở khu vực Bắc Bộ trong mùa đông 2016/2017 và rét đậm-rét hại diện rộng chỉ có ở vùng núi phía Bắc. Mưa nhiều ở phía Nam lãnh thổ và thường xuyên xuất hiện mưa trái mùa ở Nam Bộ. Mực nước thấp nhất quan trắc được trên sông Lô trong tháng 2-3/2017. Diễn biến xâm nhập mặn ở Nam Bộ trong mùa khô 2017 không gay gắt.

Khả năng xuất hiện El Nino vào nửa cuối năm 2017 là trên 50%. Hoạt động của bão trên Biển Đông nhiều hơn so với trung bình, đặc biệt là ở Bắc Biển Đông vào nửa đầu mùa. Lượng mưa ở Bắc Bộ, Trung Bộ có khả năng ít hơn trung bình vào đầu và cuối mùa, mùa mưa ở Tây Nguyên và Nam Bộ đến sớm nhưng có khả năng sẽ kết thúc sớm hơn so với trung bình. Khả năng cao chỉ xuất hiện lũ tiểu mãn nhỏ ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Đỉnh lũ năm ở thượng lưu sông Hồng -Thái Bình có khả năng ở mức BĐ2-BĐ3, hạ lưu dưới BĐ1. Đỉnh lũ năm ở Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ tương đương trung bình nhiều năm.

Dự báo thời tiết: Hà Nội cuối tuần mát mẻ thích hợp đi dã ngoại. Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết: Hà Nội cuối tuần mát mẻ thích hợp đi dã ngoại. Ảnh minh họa 

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trong cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Mây thay đổi, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng; chiều tối mai nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 20 - 23 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ : 29 - 32 độ, riêng khu Tây Bắc 33 - 36 độ C

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 21 - 24 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ : 26 - 29 độ, có nơi trên 30 độ C

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, riêng vùng núi phía Tây có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 95%

Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 -25 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ : 30 - 33, vùng núi phía Tây có nơi trên 35 độ C

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 55 - 92%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 - 26 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ : 31 - 34 độ C

Tây Nguyên

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 52 - 92%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 20 - 23 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ : 32 – 35 độ C

Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường xuống miền Bắc(VietQ.vn) - Chiều và đêm nay, không khí lạnh tăng cường sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Nam Bộ

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng. Gió Đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 55 - 92%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24 - 27 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ : 33 - 36 độ C

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; chiều tối mai có mưa rào và rải rác có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60- 97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 21 - 24 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ : 26 - 29 độ C

Hòa Dương

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang