Cảnh báo Hà Nội sẽ có mưa dông và tố lốc

author 10:21 09/07/2018

(VietQ.vn) - Dự báo thời tiết hôm nay (ngày 9/7): Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp Tây Bắc - Đông Nam nên ở các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa, có nơi mưa rất to, riêng Hà Nội sẽ có mưa dông, cảnh báo tố lốc.

Sự kiện: Dự báo thời tiết

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp Tây Bắc-Đông Nam đi qua Bắc Bộ, kết hợp với vùng xoáy thấp phát triển lên tới 5000m, từ 07 giờ sáng ngày 8/7 đến 1 giờ sáng nay ngày (9/7) ở các tỉnh Bắc Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to như: Sìn Hồ (Lai Châu) 64mm, Sapa (Lào Cai) 46mm, Bắc Mê (Hà Giang) 37mm, Thái Nguyên 57mm, Nguyên Bình (Cao Bằng) 108mm,…

Hiện nay rãnh thấp Tây Bắc-Đông Nam và vùng xoáy thấp tiếp tục hoạt động trên khu vực nam đồng bằng Bắc Bộ. Ngày và đêm nay (9/7), ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa-Nghệ An còn có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; khu vực vùng núi và khu Đông Bắc (đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Quảng Ninh, Hải Phòng) có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (thời gian có mưa to tập trung vào sáng và đêm). Trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Cũng theo dự báo, đợt mưa lớn ở các tỉnh Bắc Bộ còn tập trung trong ngày và đêm nay (9/7), sau đó mưa còn có thể kéo dài nhiều ngày. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp 1. 

Riêng thời tiết khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (9/7): Ngày có mưa rào và dông vài nơi; đêm có mưa, có nơi mưa vừa và dông; trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

 Dự báo thời tiết hôm nay ngày 9/7: Mưa dông trên diện rộng, Hà Nội cảnh báo có tố lốc. Ảnh minh họa

 Dự báo thời tiết hôm nay ngày 9/7: Mưa dông trên diện rộng, Hà Nội cảnh báo có tố lốc. Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết ngày và đêm 9/7/2018:                         

Dự báo thời tiết các tỉnh phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; riêng Lai Châu, Lào Cai và Yên Bái có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 70-99%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 29 đến 32 oC, có nơi trên 32oC

Dự báo thời tiết phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, sáng và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; riêng vùng núi và khu Đông Bắc có nơi mưa rất to và dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 65-98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 29 đến 32 oC, có nơi trên 33oC

Dự báo thời tiết Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng phía Bắc sáng và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 65-97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 30 đến 33 oC, có nơi trên 33oC

Dự báo thời tiết Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 60-95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35oC

Dự báo thời tiết Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 65-98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ:  20 - 23oC

Nhiệt độ cao nhất từ:  27 - 30oC

Dự báo thời tiết Nam Bộ

Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 62-98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ:  23 - 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ:  30 - 33oC

Dự báo thời tiết Hà Nội

Nhiều mây, sáng và đêm có mưa, có nơi mưa vừa và rải rác có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 65-95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ:  25 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33oC

An Dương 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang