Dự báo thời tiết: Không khí lạnh mạnh hiếm gặp tràn về miền Bắc

author 11:00 23/03/2016

(VietQ.vn) - Dự báo thời tiết ngày mai 24/3 cho thấy, một đợt không khí lạnh rất mạnh và hiếm gặp sẽ tràn về miền Bắc.

Sự kiện: Dự báo thời tiết

Cụ thể, dự báo thời tiết ngày mai 24/3 từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho hay, hiện nay (23/3), bộ phận không khí lạnh mạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo thời tiết ngày mai 24/3 cho thấy, không khí lạnh rất mạnh tràn về làm thời tiết các tỉnh miền Bắc rét sâu

Dự báo thời tiết ngày mai 24/3 cho thấy, không khí lạnh rất mạnh tràn về làm thời tiết các tỉnh miền Bắc rét sâu

Dự báo, khoảng chiều nay (23/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc. Tối và đêm nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội), sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của rãnh gió Tây trên cao nên ở các tỉnh Bắc Bộ từ chiều tối nay có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ ngày mai (24/3) có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Từ đêm nay, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ đêm 24/3 có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh.

Từ chiều và đêm 25/3, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ ngày mai trời chuyển rét.

Theo nhận định của các chuyên gia khí tượng thủy văn, đây là đợt không khí lạnh mạnh hiếm gặp vào những ngày cuối tháng 3 trong những năm trở lại đây. Đợt không khí lạnh lần này có tâm nằm lệch khá nhiều về phía Đông, nhưng năng lượng bị mất đi của đợt không khí lạnh lần này là khá ít. Do vậy, khi tràn xuống nước ta vẫn duy trì cường độ mạnh.

Do đó, nhiệt độ các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ giảm sâu. Cụ thể, dự báo thời tiết Hà Nội từ ngày mai trời sẽ lạnh, nhiệt độ ngày 24 và 25/4 từ 15 – 21 độ C, trời có mưa rào và dông. Sau đó, từ ngày Thứ Bảy (26/3), trời tạnh ráo, ít mây và có nắng. Tuy nhiên, nhiệt độ vẫn tiếp tục giảm, chênh lệch nhiệt độ trong ngày lớn, dao động trong khoảng 13 – 22 độ C.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang