Dự báo thời tiết: Rét đậm, rét hại kéo dài ảnh hưởng tới cả các tỉnh miền Trung

author 13:26 24/02/2016

(VietQ.vn) - Các tỉnh miền Bắc chủ động phòng chống đợt rét đậm rét hại mới từ ngày 24/ - 27/2.

Sự kiện: Dự báo thời tiết

Dự báo thời tiết từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương cho hay, chiều 23/2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Dự báo miền Bắc đón đợt rét đậm rét hại mới

Dự báo miền Bắc đón đợt rét đậm rét hại mới trên diện rộng, các tỉnh cần chủ động phòng chống

Dự báo, đêm nay không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ, các tỉnh Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa nhiều nơi. Các tỉnh ven biển Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa từ chiều nay (24/2) có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Từ ngày mai (24/02), khu vực giữa Biển Đông, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ ngày 24 đến 27/2 xuất hiện rét đậm (nhiệt độ trung bình ngày ≤ 15 độ), rét hại (nhiệt độ trung bình ngày ≤ 13 độ) trên diện rộng. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm, rét hại này ở vùng đồng bằng và trung du Bắc Bộ khoảng 10-13 độ C, vùng núi khoảng 3-6 độ C. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Để chủ động đối phó với đợt rét đậm rét hại này, chiều 23/2, Văn phòng Ban chỉ đạo Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT &TKCN) đã có công điện gửi Ban chỉ huy PCTT &TKCN các tỉnh, thành phố Bắc bộ và Bắc trung bộ.

Công điện nêu rõ, yêu cầu các tỉnh, thành phố Bắc bộ và Bắc Trung bộ theo dõi diễn biến rét đậm rét hại, thông báo đến các cấp chính quyền và người dân để chủ động các biện pháp phòng chống.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang