Dự báo thời tiết: Vừa ấm lên 1 ngày, không khí lạnh lại tăng cường

author 07:05 29/11/2017

(VietQ.vn) - Dự báo thời tiết hôm nay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, nhiệt độ thấp nhất hôm nay có thể xuống tới dưới 14 độ C.

Sự kiện: Dự báo thời tiết

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. 

Ngày mai (30/11), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta, ngày 1/12 không khí lạnh sẽ được tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 30/11 gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, trong đợt rét này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ 13-16 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.

Không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống miền Bắc nước ta. Ảnh minh họa

 Không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống miền Bắc nước ta. Ảnh minh họa

Khu vực Hà Nội: Trời rét với nhiệt độ thấp nhất 14-16 độ.

Từ chiều và đêm 30/11, ở Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, sau có lúc cấp 7, giật cấp 8. Từ ngày 1/12, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Khu vực Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Dự báo thời tiết ngày mai 28/10: Bắc Bộ chuẩn bị đón không khí lạnh(VietQ.vn) - Dự báo thời tiết ngày mai 27/10, các khu vực trên cả nước có nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng.

Từ ngày 1/12, ở các tỉnh ven biển Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của rãnh thấp có trục vào khoảng 5-7 độ vĩ Bắc ở khu vực phía Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6 -7.

Ánh Nguyệt

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang